6 đồ uống dễ tìm tốt cho người tiểu đường
(15:47 | 20/03/2015)
  - Trà khổ qua, trà xanh, nước ép cà rốt,... là những thực phẩm tự nhiên có thể dùng làm đồ uống trong ngày, giúp ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường.

Trà khổ qua hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa

Người bệnh tiểu đường có thể dùng trà mướp đắng (khổ qua) để làm thức uống hàng ngày. Trà khổ qua không chỉ giúp ngăn chặn sự hấp thu của glucose vào các tế bào mà còn giúp cơ thể tăng tiết insulin làm hạ đường huyết trong máu, hộ trỡ điều trị bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, bạn có thể uống nước ép khổ qua tươi thay cho trà khổ qua.

Trà xanh điều hòa lượng đường trong máu

Trà xanh là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất ở nước ta. Thường xuyên uống trà xanh rất tốt cho sức khỏe. 

Ảnh minh họa

Theo các nhà khoa học, trà xanh có tác dụng tăng cường hoạt động tiết insulin gấp 15 lần. Điều đó đặc biệt tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Hơn nữa, trong trà xanh còn chứa hoạt chất catechin EDCG - một loại chất có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

Bạn nên uống 6 tách trà xanh mỗi ngày. Nếu kiên trì bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát hiệu quả.

Nước ép bưởi đốt cháy lượng mỡ thừa

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trong bưởi có chất naringenin, một chất chống oxy hóa giúp gan đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đồng thời giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó, kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Nước ép dưa leo – kiểm soát lượng đường trong nước tiểu

 

Ảnh minh họa

Trong dưa leo có chất cucurbitacin có tác dụng chữa bệnh ung thư và tiểu đường. Ngoài ra, dưa leo còn chứa chất saponin, chất này hoạt động như một loại thuốc chữa tiểu đường từ tự nhiên, làm thông thoáng các tế bào. Nhờ đó tạo điều kiện để insulin và glycogen xâm nhập vào các tế bào tốt hơn, góp phần hạn chế sự gia tăng lượng đường trong nước tiểu.

Nước ép cà rốt – nguồn cung cấp insulin dồi dào

Nước ép cà rốt là một trong những thức uống phổ biến và được nhiều người ưa thích vì chúng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa

Trong nước ép cà rốt có chứa enzyme và tiền chất vitamin A, là nguồn cung cấp insulin thực vật giúp giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát và ngăn chặn bệnh tiểu đường và béo phì.

Sinh tố táo giàu pectin - loại trừ độc tố gây hại cho mạch máu

Táo có chứa hàm lượng lớn chất pectin, chất này được tập trung nhiều ở vỏ và hạt táo, có tác dụng như một chất “khử độc” trong cơ thể. Nó cũng có khả năng loại trừ những độc tố gây hại cho mạch máu

Ảnh minh họa

Ngoài ra, táo chứa nhiều vitamin B1, có khả năng ngăn chặn những tác động xấu ảnh hưởng tới các tế bào não- một chứng bệnh thường xảy ra đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Vì thế bạn có thể thỏa sức ăn táo hoặc món nước sinh tố táo thơm ngon mà không phải lo lượng đường huyết tăng nhanh.

Tổng hợp

 bệnh tiểu đường, đái tháo đường, kiểm soát đường trong máu, đường huyết, insulin, 

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác