8 dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang mắc ung thư
(08:32 | 29/09/2015)
  - Hiện nay, ung thư là căn bệnh rất phổ biến, rất nhiều người đã mắc phải. Nhưng những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư thì thường bị mọi người bỏ qua, vì chẳng ai nghĩ đó là những dấu hiệu của bệnh ung thư.

 Dưới đây sẽ là 10 triệu chứng sớm báo hiệu của căn bệnh ung thư. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào bên dưới thì đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn kịp thời nhé.

Ho mãn tính, tức ngực

Một số loại ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư phổi, có thể gây ra các triệu chứng như ho hoặc viêm phế quản. Nên người ta thường chủ quan và bỏ qua dấu hiệu này. Nếu ho liên tục, bị tức ngực lâu ngày thì bạn nên tới bác sĩ khám để biết được chính xác bệnh của mình.

Khó thở

Khó thở là một trong những triệu chứng dễ xuất hiện nhất ở bệnh ung thư. Mọi người cũng đều chủ quan, và bỏ qua vì coi đây là triệu chứng bình thường của bệnh hen suyễn. Và tất nhiên sẽ không có bất cứ động thái gì để giải quyết vấn đề này như đi khám và điều trị.

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn thường xuyên

Nếu bạn xuất hiện triệu chứng này, hãy cảnh giác, bạn có thể đang bị ung thư bạch cầu trong máu. Ung thư bạch cầu khiến quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu rối loạn, lượng bạch cầu trong máu tăng lên đột biến, khiến chúng thiếu “thức ăn” và tấn công cả hồng cầu. Nếu cơ thể bạn hay bị sốt hay cảm cúm thì cũng nên lưu ý đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhé.

Những thay đổi bất thường ở móng tay

Nếu móng tay bạn có sự thay đổi một cách kỳ lạ thì đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh ung thư khác nhau. Móng tay của người khỏe mạnh thông thường sẽ có màu hồng nhạt. Những đường màu nâu, đen và chấm đen trên móng có thể cảnh báo bạn bị ung thư da. Móng tay nhợt nhạt hoặc có màu trắng có thể là một dấu hiệu cho thấy gan không hoạt động không đúng và là triệu chứng của bệnh ung thư gan.

Khó khăn khi nuốt

Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt do thay đổi chế độ ăn uống từ lỏng sang khô thì đó là điều bình thường. Nhưng không phải do sự thay đổi đột ngột này mà bạn cảm thấy khó nuốt như có vật gì mắc ở cổ thì đó có thể là một dấu hiệu của ung thư. Đây là một triệu chứng thường liên quan với ung thư cổ tử cung hoặc một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư phổiKhi bị ung thư phổi, bệnh nhân có cảm giác đau đớn khi nuốt vì các tế bào ung  thư xâm lấn đến thực quản.

Nổi hạch bạch huyết dưới nách hoặc háng

Các tuyến hạch bạch huyết nổi to cho thấy những thay đổi trong hệ thống bạch huyết, trong đó có thể là một dấu hiệu của ung thư.

Một khối u không đau dưới nách thường có thể liên quan với ung thư vú, trong khi một khối u trên háng hoặc cổ có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh bạch cầu.

Bầm tím trên da quá nhiều

Triệu chứng này có thể là một dấu hiệu cho thấy hoạt động bất thường của các tế bào máu, đó có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh bạch cầu.

Bầm tím ở những nơi kỳ lạ (ngón tay và lòng bàn tay) và đốm đỏ xảy ra trên mặt, cổ và ngực mà không có sự va chạm vật lý và không đau là triệu chứng mà bạn không nên bỏ qua.

Giảm cân bất thường

Nếu bạn nhận thấy rằng cơ thể đang sút cân nhanh chóng trong khi không bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống hay lối sống, bạn cần phải tự hỏi mình tại sao điều này lại xảy ra.

Giảm cân có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư ruột kết, vì nó ảnh hưởng đến sự thèm ăn và khả năng của cơ thể để loại bỏ "chất thải".


Bài viết: 

8 dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đang mắc ung thư

Thầy Thuốc Việt Nam

Xu hướng bài viết: 

Ngã ngửa với 6 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Bệnh ung thư máu: Chẩn đoán và điều trị

Ngã ngửa với 6 quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác