Bạn có đang bị con mình bắt nạt?
(14:25 | 03/08/2015)
  - Bạn có khả năng đang bị con bắt nạt nếu bé nhà bạn có những biểu hiện sau: Người lớn luôn tự tin là mình thông minh hơn con trẻ. Tuy nhiên điều nay không phải lúc nào cũng đúng. Bằng chứng là có những bậc cha mẹ đã rất chật vật để đối phó với trẻ.

 Thứ nhất: Gọi cha mẹ bằng biệt danh

gọi cha mẹ bằng biệt danh

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Đừng bao giờ cho phép trẻ làm điều đó. Gọi biệt hiệu hoặc biệt danh mang tính chế giễu là việc làm giảm giá trị mà bạn không muốn khuyến khích. Hãy đặt quy định rõ ràng, không được gọi tên biệt danh của người lớn trong nhà.

Thứ hai: Kể tội, chê trách cha mẹ

kể tội, chê trách cha mẹ

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Nếu đứa con nhỏ của bạn chê bai, buộc tội và tìm ra khuyết điểm trong mọi việc cha mẹ làm, hãy cảnh giác! Thói quen xấu này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi trẻ lớn lên nếu không được uốn nắn nhanh chóng. Trẻ hay gièm pha bố mẹ sẽ tạo ra một hình mẫu quan hệ xấu xí. Hãy đặt ra yêu cầu tôn trọng trong mọi cuộc nói chuyện trong gia đình, và bạn cần dạy cho trẻ cách để kết nối tích cực với người khác.

Thứ ba: Bịp bợm cha mẹ bằng những tiểu xảo

Đã bao giờ con bạn lợi dụng chuyện khó xử của bạn để đạt được thứ mà nó muốn? Đã bao giờ bé gây ảnh hưởng với bạn bằng nước mắt hoặc những câu chuyện nói dối? Hãy dập ngay mầm mống của hành vi này bằng một cách giải quyết kiên định, rõ ràng và không nhân nhượng.

Thứ tư: Thường xuyên có thái độ mè nheo

me nheo o be

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Nếu con không ngừng đi theo bạn quanh nhà, tung ra hàng loạt yêu cầu và làm phiền cho đến khi bạn nhượng bộ, hãy cẩn thận. Không bao giờ nhượng bộ trước các yêu cầu mè nheo. Nếu làm thế, bạn sẽ dạy trẻ rằng việc bắt nạt cha mẹ là có hiệu quả. Hãy gửi đến trẻ một thông điệp lành mạnh hơn - sự quấy rầy sẽ không được tha thứ hoặc được thưởng.

Các hành vi bắt nạt xuất hiện khi quyền lực của cha mẹ lung lay. Hãy củng cố quyền lãnh đạo của bạn, tăng cường việc chăm sóc bản thân và liên minh với bạn đời.


Bài viết:

Bạn có khả năng đang bị con bắt nạt

Thầy thuốc Việt Nam

Xu hướng bạn đọc:

Những tai họa ngầm rình rập trẻ ngay trong nhà

Điều mẹ chưa biết về thai nhi

Xử trí kẹt dị vật đường thở cho bé

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
Trang    1       2     Next