Bóng đá có tác dụng nào đối với sức khỏe?
(08:34 | 08/07/2014)
  - Là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới, bóng đá mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Theo đuổi môn thể thao này thường xuyên sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

1. Ci thin sc khe tim mch

Người chơi bóng đá phi di chuyn rt nhiu và hu như liên tc, có th lên ti 8 đến 12 km trong mi trn đu. Do đó, phương thc tp luyn này làm tăng kh năng chu đng cho tim trong quá trình bơm máu ti các cơ, đng thi còn loi b các mng bám hình thành trong đng mch (mt trong nhng du hiu ca bnh tim mch, đt qu).

Nh đó, mc huyết áp tâm thu s gim xung, tim luôn hot đng n đnh và khe mnh.

Chơi bóng đá mang đến rt nhiu li ích cho sc khe. nh internet

2. H cơ săn chc và xương chc khe hơn

Trong môn th thao này, hu như toàn b h cơ trong cơ th đu phi vn đng. Chính s chuyn đng liên tc khi đá bóng to cơ hi đ ci thin đ săn chc cho các cơ theo thi gian.

Bóng đá còn mang li mt li ích quan trng v lâu dài đó là giúp xương chc khe hơn. Khi tui càng cao, nguy cơ loãng xương càng tăng.

Đ hn chế nguy cơ này, bn nên tp đá bóng thường xuyên nhm ci thin và tăng cường sc khe cho xương.

3. Nâng cao kh năng chu đng

Kh năng chu đng s tăng dn vì bn buc phi thích nghi vi trò chơi này đ có th chy liên tc trong mt thi gian dài.

Nhng chuyn đng trong môn bóng đá được cho là có ích hơn so vi vic tp chy trên máy trong các phòng gym (phòng tp th dc). Bi vì người chơi phi thc hin nhiu đng tác khác nhau như chy, đi b, chy nước rút, nhy.

Tt c nhng chuyn đng này đu đòi hi mt sc bn ln đ bn có th hoàn thành hết nhim v ca mình trong sut 90 phút thi đu.

4. Ci thin kh năng phi hp

S kết hp gia tay và mt s được ci thin rõ rt khi bn đánh đu hoc nhn bóng t đường chuyn ca đng đi. Các b phn trong cơ th s phi hp vi nhau nhun nhuyn hơn vì bn phi thc hin nhng đng tác khó như rê bóng, xoay bóng hay chuyn bóng vi tc đ nhanh.

Nhng chuyn đng ca cơ th nh hưởng trc tiếp đến cht lượng ca trn đu. S phi hp tt ca tng người to ra mt tng th hoàn ho và mang li kết qu tt hơn, qua đó sc khe ca bn được nâng lên rõ rt.

TTVN tổng hợp

 

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
5 bước bảo vệ tim (03/03/2015)