Các lĩnh vực
Các biện pháp giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư
(09:32 | 25/10/2017)
 - Ung thư là một loại bệnh có nguy cơ tái phát cao. Để hạn chế nguy cơ tái phát ở một vài loại ung thư, bệnh nhân cần thay đổi một số thói quen ăn uống và vận động như sau:

  

- Giảm rượu bia giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú do cồn làm gia tăng nồng độ estrogen trong máu.

- Giảm thực phẩm và cách chế biến nhiều chất béo (ví dụ chiên ngập dầu…) đặc biệt là chất béo bão hòa (có trong thịt và mỡ động vật) giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú và giảm nguy cơ tái phát ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.


- Giảm cân (nếu có thừa cân béo phì) hoặc giữ không để tăng cân quá mức giúp giảm nguy cơ tái phát và gia tăng thời gian ổn định của nhiều loại ung thư như ung thư đại trực tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.


- Sử dụng nhiều thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa (bao gồm vitamin C, vitamin E, carotenoid và rất nhiều chất khác trong thực vật) giúp giảm nguy cơ tái phát của nhiều loại ung thư. Các chất này có nhiều trong rau củ quả. Đặc biệt, sử dụng rau và trái cây góp phần phòng ngừa tái phát và tăng thời gian ổn định của ung thư vú, tiền liệt tuyến và buồng trứng. Tác dụng này chỉ có khi sử dụng thực phẩm chứ không
phải thuốc bổ sung.

 

 

 giảm nguy cơ tái phát ung thư, giải pháp 4t, thói quen tốt cho người bệnh ung thư, phòng chống ung thư

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng