Cải thiện tình trạng “đáng ghét” của tóc dầu
(08:29 | 25/07/2015)
  - Tóc dầu là vấn đề “đáng ghét” và gây thiếu tự tin ở nhiều người. Nếu muốn trị tóc dầu triệt để bạn cần nắm rõ “thủ phạm” gây ra tóc dầu và một phương pháp xử lý tóc dầu cả bên trong cơ thể lẫn bên ngoài mái tóc.

"Thủ phạm" gây ra tóc dầu

Tóc nhiều dầu hay bết dính là do tuyến nhờn ở chân tóc sản sinh ra nhiều gây là tình trạng nhiều dầu, dẫn tới bết và dính tóc.

Xử lý tóc dầu

Ảnh chỉ mang tính minh họa

- Sở dĩ tình trạng lượng dầu tiết ra nhiều là do bị dư thừa dinh dưỡng, quá nhiều lipid nên du thừa và phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến nang lông, cụ thể là lỗ chân lông và chân tóc.

Những bạn có thói quen ăn nhiều thức ăn chứa chất béo, phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ, tuổi dậy thì rất hay bị tình trạng này.

- Do tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt. Đó là việc không hấp thu hoặc hấp thu ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn và tất nhiên nó cũng sẽ đào thải qua da.

Khắc phục tóc dầu bằng cách đơn giản

- Lựa chọn dầu gội phù hợp

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Dầu gội vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu lượng dầu trên tóc. Nếu bạn chọn nhầm những sản phẩm dầu gội có bổ sung dưỡng chất, dưỡng ẩm cho tóc thì tình trạng dầu trên tóc, bết tóc càng diễn ra nghiêm trọng hơn.

Với trường hợp tóc dầu bạn nên chọn những sản phẩm tóc cho thành phần cân bằng. Những loại dầu gội này thường có ghi "balancing" hoặc "clarifying" Shampoo và sự dịu nhẹ.

- Gội dầu đúng cách cải thiện tóc dầu

Nhiệt độ của nước, tần suất gội, động tác khi gội,... đều có ảnh hưởng tới tóc của bạn.

+ Nếu nhiệt độ nước quá nóng sẽ gây kích thích tuyến nhờn, khiến da đầu bạn tiết nhờn nhiều hơn. Hậu quả chắc chắn là tóc sẽ nhiều dầu hơn. Vì thế, chỉ nên dùng nước mát hoặc nước hơi ấm để gội đầu.

Xử lý tóc dầu

Ảnh chỉ mang tính minh họa

+ Nếu bạn muốn dưỡng tóc, điều này hoàn toàn có thể để tóc bạn khỏe mạnh và mềm mại hơn. Tuy nhiên, nếu dưỡng không đúng sẽ khiến tóc bạn nhanh bết vào hơn. Nếu thật sự cần thiết phải dùng dầu xả bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần đuôi tóc và massage chúng.

Đặc biệt, nên hạn chế các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, mousse, cream để giữ nếp tóc.

+ Tần suất gội đầu: những người bị tóc dầu tốt nhân nên gội cách ngày. Đừng tưởng gội đầu hàng ngày sẽ thoát khỏi tình trạng tóc bết, dầu. Càng gội thường xuyên thì dầu gội sẽ càng khiến cho tóc và da đầu dễ khô. Để bù đắp lại, da đầu sẽ tăng tiết nhờn và làm tình trạng tóc dầu nghiêm trọng hơn.

- 2 thực phẩm đánh bay tóc dầu

Xử lý tóc dầu

Ảnh chỉ mang tính minh họa

+ Sử dụng giấm táo để gội đầu: giấm táo sẽ làm sạch dầu trên tóc và cả da đầu. Bạn có thể thực hiện bằng cách hòa hai thìa cà phê giấm táo nguyên chất với nước. Sử dụng hỗn hợp này để gội đầu thường xuyên bạn sẽ thấy hiệu quả.

+ Sử dụng chanh để cải thiện tóc dầu:

Chanh được coi là thực phẩm tuyệt vời, không chỉ được dùng để cải thiện tóc dầu mà còn là thực phẩm chữa gàu hiệu quả.

- Chữa tóc dầu từ bên trong cơ thể

Như đã nói, chế độ ăn có ảnh hưởng không nhỏ tới việc tóc bạn bị dầu. Để cải thiện bạn nên:

Xử lý tóc dầu

Ảnh chỉ mang tính minh họa

- Tránh ăn đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, các chất kích thích. Đặc biệt là sản phẩm làm từ trứng sống vì trứng sống chứa hàm lượng avidin (có tác dụng kích thích tiết dầu trên da đầu) cao.

- Tăng cường uống nước để ngăn mồ hôi dầu.

- Không quên bổ sung dưỡng chất cần thiết như: vitamin B, kẽm, biotin,... có trong cải xoăn, đậu Hà Lan, sò, hàu,...


Bài viết:

Cải thiện tình trạng “đáng ghét” của tóc dầu

Thầy thuốc Việt Nam

Xu hướng bạn đọc:

"Thủ phạm" khiến tóc bị gàu vào mùa hè và cách trị

Thủ phạm gây khô tóc và cách khắc phục

5 cách làm mọc tóc nhanh dài tại nhà

5 ẩn họa từ hóa chất dầu gội đầu

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác