Chữa hôi miệng thần tốc
(08:38 | 27/06/2014)
  - Làm thế nào để hơi thở luôn thơm tho, the mát, kiểm soát mùi hôi nhanh chóng? Dưới đây là những bài thuốc sẵn có trong căn bếp nhà bạn.

Nước

Nước rt cn thiết đ gi cho hơi th ca bn được thơm mát. Sau khi ăn, bn phi súc nước trong ming trong vài giây. Cách này s làm bong các thc ăn b mc kt bên trong răng và làm sch ming. Ming sch thì vì khun s ít phát trin hơn.

Nước cũng đóng vai trò như mt th nước súc ming và vì vy bn phi ung mt hoc hai ly nước gia các ba ăn đ kích thích sn xut nước bt.

Ung nước lc đ khoang ming luôn sch s, tươi mát.

Du cây tràm trà

Du cây trà có tính cht sát trùng. Nó hot đng như mt cht kh trùng mnh m. Bn có th s dng kem đánh răng có cha du cây trà. Hoc nh mt vài git du cây trà trên bàn chi đánh răng cùng vi kem đánh răng hàng ngày ca bn.

Bn thm chí có th ly du cây trà, tinh du bc hà và tinh du chanh vi s lượng bng nhau và trn vi mt ly nước và s dng như nước súc ming.

Thì là

Thì là là mt loi tho mc được s dng rt ph biến trong nu ăn. Bn hoàn toàn có th s dng loi cây gia v này đ loi b hơi th khó chu. Ly mt thìa thì là và t t nhai. Thì là có đc tính kháng khun có th ngăn chn hơi th có mùi.

Nhai thì là đ chn hơi th khó chu.

Ngay vic nhai ht cây thì là trn vi ht ca các hương liu khác như đinh hương và bch đu khu sau khi ăn nhng thc phm có mùi cũng có th giúp đ rt nhiu trong vic kim soát hơi th khó chu.

Mùi tây

Rau mùi tây có cha cht dip lc thc s có th giúp kim soát mùi hôi ca ming. Bn có th ly lá rau mùi tây tươi và nhúng nó trong gim. Hãy nhai k lá này trong mt hoc hai phút. Hoc bn có th ép lá mùi tây và bn có th nhâm nhi loi nước ép này bt c lúc nào bn mun hơi th ca mình tr nên the mát. Lá mùi tây cũng s giúp ích trong vic tiêu hóa vì nó làm gim vic sn sinh khí đường rut.

Trà

Ung trà còn có th kim soát hơi th có mùi. Các hp cht gi là polyphenol được tìm thy trong trà xanh có th ngăn chn s phát trin ca vi khun gây hôi ming. Bn có th la chn trà bình thường hoc trà tho dược vi c linh lăng.

Đ pha trà tho dược này, ly hai mung cà phê lá c linh lăng khô vào mt cc nước sôi và ngâm trong khong mười lăm phút. Bn có th ung trà tho dược này nhiu ln trong ngày đ gi cho hơi th ca bn được thơm mát.

Đinh hương

Đinh hương có tính sát trùng mnh m có th giúp bn thoát khi mùi hôi ming. Phương pháp d nht đ kim soát hơi th có mùi là cho mt vài mu đinh hương vào ming và nhai chúng. Cách này s loi tr mùi hôi ch trong mt vài phút.

Bn cũng có th pha trà đinh hương bng cách đt 3 nhánh đinh hương trong hai ly nước nóng và ngâm hai mươi phút, khuy đu. Bn có th ung trà này hoc s dng nó như là mt loi nước súc ming hai ln mt ngày.

Gim táo

Do tính cht axit, gim táo là mt phương thuc tuyt vi cho hơi th có mùi. Ly mt mung canh gim táo pha loãng trong mt cc nước trước khi ăn. Gim có li cho h tiêu hóa cũng như cha bnh hôi ming. Cũng hãy ung mt mung canh gim táo sau mi ba ăn. Bn cũng có th súc ming vi gim táo hòa vi mt cc nước.

Chanh

Cha hôi ming vi mt trái chanh là 1 phương pháp đã có t rt lâu đi. Tính axit cao trong chanh s ngăn chn s phát trin ca vi khun trên lưỡi và nướu răng. Trn mt mung canh nước ct chanh vi mt cc nước và súc ming. Bn thm chí có th làm hn hp mui, chanh và nước đ súc ming trước khi đi ng. Bin pháp này chc chn s cha hôi ming cho bn trong vòng ch vài ngày.

Bt n

Bt n là gii pháp tuyt vi đ thoát khi tình trng hôi ming. Hãy s dng bt n đ đánh răng. Nó s giúp làm gim nng đ axit trong ming ca bn và s ngăn không cho vi khun phát trin trên lưỡi. Bn thm chí có th súc ming bng bt n hòa tan vi nước m. Cách này s tiêu dit vi khun gây mùi hôi trong ming ca bn. Đây là mt trong nhng cách d nht đ x lý hơi th có mùi ti gia.

Bt n không ch giúp răng trng mà còn đánh bay vi khun gây mùi hôi.

TTVN tổng hợp

 

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác