Điểm danh 5 tác nhân khiến tóc bạn bị gàu
(09:20 | 21/08/2015)
  - Tóc bị gàu khiến bạn bị ngứa ngáy và mất tự tin khi đi giao tiếp với bên ngoài. Đã bao giờ bạn tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến tóc bạn bị gàu chưa? Dưới đây sẽ là 7 tác nhân khiến tóc bạn bị gàu mà bạn không thể ngờ tới.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Do mũ bảo hiểm bẩn

Bạn biết không? có nhiều mũ bảo hiểm còn chưa lượng vi khuẩn nhiều hơn cả bệ ngồi toilet. Chính vì vậy, nếu không thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm, thì những vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da đầu bạn khiến đầu có gàu, ngoài ra nó còn tăng nguy cơ nhiễm một số bệnh khác như nấm da đầu, làm trọc đầu, nổi mụn...

Do vi nấm gây ra

Thời tiết nóng bức, mồ hôi ra nhiều, gội đầu không đúng cách...tất cả những yếu tố đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một loại vi nấm có tên khoa học là Pityrosporum ovale phát triển. Gặp môi trường thuận lợi chúng sẽ ăn hết nguồn dinh dưỡng nuôi tóc. Và đây chính là một trong những tác nhân quan trọng gây ra gàu.

Đi ngủ khi tóc còn ướt

Nếu bạn thường xuyên có thói quen sau khi gội đầu không chờ đến khi tóc khô mà đi ngủ luôn thì bạn hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé, bởi đây chính là một trong những tác nhân khiến đầu bạn có gàu đó.

Làm tóc

Thuốc nhuộm, hóa chất, uốn, ép...không chỉ làm tóc bạn bị hư tổn mà đó còn là nguyên nhân khiến tóc bạn bị gàu. Ngoài ra, việc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu, một số bệnh ngoài da không thể ngờ tới, rụng gãy tóc.

Tình trạng gàu trên da đầu kèm theo việc rụng tóc sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cuộc sống của người bệnh. Không những thế, khi gàu xuất hiện thường kèm theo cảm giác ngứa ngáy khiến bạn phải cào gãi da đầu vì thế có thể gây trầy xước, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn khác xâm nhập làm bội nhiễm thêm.

Do thói quen gội đầu không đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng khi gội đầu nên dùng móng tay cào da đầu để gàu rơi ra. Nhưng bạn biết không cách làm này sẽ phản tác dụng đó nhé. Với cách này gàu sẽ càng ra nhiều hơn, bên cạnh đó da đầu bị chầy sát do móng tay cào sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Thay vì cào da đầu bạn hãy dùng tay mát xa da đầu một cách nhẹ nhàng nhé. Và hãy luôn nhớ rằng khi sử dụng kem xả thì phải xả thật sạch nhé. 


Bài viết: 

Điểm danh 5 tác nhân khiến tóc bạn bị gàu

Thầy Thuốc Việt Nam

Xu hướng bài viết: 

5 "thủ phạm" khiến mụn trứng cá thi nhau mọc

Cải thiện tình trạng “đáng ghét” của tóc dầu

7 hung thần trái cây đốt cháy mỡ bụng

 

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác