Đoàn bác sĩ Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức khám bệnh, tư vấn phát thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ huyện Hương Khê - Hà Tĩnh
(14:09 | 15/11/2016)
  - Trong 2 ngày 12 – 13/11/2016 vừa qua Hội Nội khoa Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại Hương Khê - Hà Tĩnh

 Chia sẻ với bà con vùng lũ miền Trung, Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức đoàn bác sĩ (gồm 30 bác sĩ) do TS.BS Bùi Nguyên Kiểm - ủy viên thường vụ của Hội Nội khoa làm trưởng đoàn tổ chức khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con hai xã Hương Giang và Phương Mỹ thuộc huyện Hương Khê - Hà Tĩnh. Đây là hoạt động thuộc chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt” do Hội Nội khoa khởi xướng trong ba năm nay.

Đoàn bác sĩ tình nguyện của chương trình tập hợp và xuất phát từ Hà Nội vào lúc 19h00 chiều ngày thứ sáu (11/11/2016) và thẳng hướng Hương Khê - Hà Tĩnh.

Thuốc và một số trang bị đoàn chuẩn bị cho chuyến đi

 Lần khám tình nguyện này Đoàn đã nhận được sự ủng hộ của Tổng công ty TBYT Việt Nam, công ty CP TBYT Việt - Nhật, cùng sự tài trợ thuốc của các công ty dược phẩm: Công ty CP dược phẩm TW MEDIPLANTEX, Công ty CP dược mỹ phẩm CVI… Đi cùng đoàn bác sĩ là một xe khám bệnh lưu động với các trang thiết bị hiện đại như Máy siêu âm, máy Xquang kỹ thuật số cùng các kỹ thuật viên vận hành do Tổng công ty TBYT Việt Nam tài trợ.

 

Xe khám bệnh lưu động 

Đoàn có mặt tại xã Hương Giang - Hà Tĩnh vào lúc 7h00, thứ bảy ngày 12/11, khi đoàn tới đã có hàng trăm bà con đợi chờ (gửi giấy mời trước). Sau 30 phút phân công và kê bàn phân khu đoàn bắt đầu khám vào lúc 7h45 phút.

 

Người dân xếp hàng chờ tư vấn theo sự hướng dẫn của đoàn

Tất cả bác sĩ trong đoàn đều vui vẻ, nhiệt tình tư vấn cho bà con, đã có nhiều trường hợp bệnh lý nặng được phát hiện và tư vấn bà con tới các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời như: lao phổi, sỏi thận, u buồng trứng, u tử cung, u vú, bệnh Bạch biến… Ngày 12 đoàn khám được trên 1000 người cho bà con nghèo xã Hương Giang- Hà Tĩnh.

Các bác sĩ và tình nguyện viên luôn vui vẻ và làm việc nhiệt tình

Ngày chủ nhật 13/11 đoàn di chuyến xuống xã Phương Mỹ, nơi được xem là vùng trũng nhất của huyện Hương Khê - Hà Tĩnh, cũng là xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lũ lụt vừa qua. Tại đây đoàn đã thực hiện khám bệnh tư vấn và phát thuốc cho gần 650 người là hộ nghèo, gia đình chính sách, người già, trẻ em…

Sự tận tình và hết mình của các bác sĩ

14h30 đoàn bác sĩ kết thúc khám và chuẩn bị về Hà Nội, kết thúc hai ngày đầy ý nghĩa với việc khám gần 1700 người và phát gần 150 triệu VNĐ tiền thuốc. Trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Nghĩa Hòa cho biết: “Chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt”  sẽ thực hiện ra mắt quỹ từ thiện “Vì sức khỏe người Việt”. Quỹ sẽ hỗ trợ các bác sĩ thực hiện khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, vùng khó khăn, thiên tai… Theo hình thức: Hỗ trợ phương tiện, thiết bị, thuốc men, chế độ ăn nghỉ của các bác sĩ khi đi từ thiện, nhằm khuyến khích các hoạt động từ thiện từ đội ngũ người thầy thuốc”.

Thầy thuốc Việt Nam

 Hội Nội khoa Việt Nam, chương trình tình nguyện

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
Tuyển Dụng - 2016 (02/03/2016)