Đường – Muối – Ăn gì hại hơn?
(08:09 | 17/12/2014)
 - Tạp chí y khoa trực tuyến Open Heart mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn đường cũng gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch, có thể làm tăng huyết áp.

Kết qu này khuyến cáo nhng bnh nhân có nhng vn đ sc kho trên cn cân nhc không ch đi vi vic dùng mui mà c ăn đường trong khu phn ăn ca mình.

Các bác sĩ khuyến cáo bnh nhân tim mch và b cao huyết áp không nên tiêu th quá nhiu đường

Trưởng nhóm tác gi nghiên cu trên, chuyên gia James DiNicolantonio cho biết, đường thm chí còn có hi đến sc hơn c mui. Tiêu th đường làm tăng lượng insulin. T đó kích thích h thng thn kinh, làm tăng lượng máu lưu thông và tăng huyết áp.

Đường còn có th tiêu tr các phân t ATP, là phân t mang năng lượng, có chc năng vn chuyn năng lượng đến các nơi cn thiết cho tế bào s dng.

Chuyên gia James DiNicolantonio nói rng, cách tt nht là mi người nên gim lượng đường tiêu th bng cách hn chế hoc không dùng nhng loi thc phm b sung đường.

Chuyên gia tim mch Jennifer Haythe thành ph New York thì không hoàn toàn đng ý vi kết lun ca nghiên cu trên. Cô cho rng, không nên so sánh đường vi mui đi vi nh hưởng lên tim mch và chng tăng huyết áp . Mi yếu t có mt mc đ tác đng riêng lên tng người. Theo cô, ch có th cnh báo người bnh cn thn khi quyết đnh dùng mt loi thc phm nào có lượng đường cao.

Theo SKĐS

*Tit do TTVN đặt lại

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
5 bước bảo vệ tim (03/03/2015)