Hại "vùng kín" vì dùng đồ lót một lần
(08:04 | 20/07/2015)
  - Không cần giặt, không tốn thời gian chờ phơi khô, quần lót dùng một lần trở thành vật dụng được ưa chuộng đối với những người thường xuyên di chuyển như: đi công tác, đi phượt,... Tuy nhiên, sau những cái tiện lợi thì nhiều nguy hiểm rình rập gây hại cho "vùng kín" khiến nhiều người phải há hốc mồm.

Mặc quần lót một lần – tự rước bệnh vào người

1. Quần lót giấy dễ bị nhiễm khuẩn

Các chuyên gia y tế cho rằng quần lót giấy là sản phẩm sử dụng ngay không qua giặt giũ nên buộc phải đảm bảo khâu tiệt trùng, vô khuẩn. Nhưng thực tế, thị trường bán quần lót giấy được bày bán tràn lan và không rõ nguồn gốc, không chứng nhận y tế nên khả năng đảm bảo vô khuẩn là rất ít.

quần lót sử dụng một lần

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Đặc biệt, chị em sẽ càng dễ bị viêm nhiễm hơn nên trong thời kỳ rụng trứng bởi thời gian này dịch tử cung và dịch âm đạo ra nhiều hơn những ngày bình thường.

2. Gây viêm da

Ngay cả khâu sản xuất vô trùng và nguồn gốc không đảm bảo thì quá trình vận chuyển hàng và đưa sản phẩm ra thị trường cũng sẽ khó đảm bảo được vệ sinh và không thể tránh khỏi việc tích tụ vi khuẩn trên đồ lót. Khi mặc dễ dẫn tới tình trạng viêm da do tiếp xúc với những vi khuẩn đó.

Đặc biệt, đối với những sản phẩm được nhuộm màu sắc sặc sỡ thì nguy cơ viêm da khi mặc càng cao bởi nhiều người dễ bị kích ứng với thành phần hóa học từ thuốc nhuộm. Nhẹ có thể gây ngứa, khó chịu ở "vùng kín" nặng có thể gây nổi mẩn đỏ, dị ứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày.

3. Dễ bị viêm nhiễm "vùng kín"

quần lót sử dụng một lần

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Viêm nhiễm “vùng kín” là điều dễ hiểu nếu bạn sử dụng quần lót sử dụng một lần không đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh.

Theo BS Hải Hà, nguyên Phó Trưởng phòng Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), quần lót giấy hay quần lót một lần rất dễ khiến phụ nữ bị viêm nhiễm “vùng kín” do khả năng hút ẩm kém.

Dùng sao để không rước bệnh vào người

- Chọn sản phẩm từ hãng có uy tín, tuyệt đối không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không ham hàng rẻ, hàng đắt không rõ nguồn gốc.

- Không lạm dụng, chỉ sử dụng khi không còn lựa chọn khác.

- Nên thay thường xuyên. Một chiếc cho một ngày là lựa chọn tương đối mạo hiểm có nguy cơ "tiếp tay" cho vi khuẩn tấn công "vùng kín".

- Nếu sử dụng cùng lúc cả quần lót giấy và băng vệ sinh thì cứ cách 2 - 4 tiếng cần thay một lần.


Bài viết:

Hại "vùng kín" vì dùng đồ lót một lần

Thầy thuốc Việt Nam

Xu hướng bạn đọc:

8 rắc rối thường xuyên ghé thăm "vùng kín" của nàng

Hướng dẫn chăm sóc “vùng kín” trong ngày “đèn đỏ”

Nguyên tắc mặc quần chíp an toàn cho “cô bé”

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác