Hỏi đáp về bệnh loạn năng khớp thái dương hàm
(07:49 | 02/03/2015)
  - Loạn năng khớp thái dương hàm còn có thể ảnh hưởng lên nhiều cơ quan lân cận như gây ù tai, chóng mặt, lung lay răng… Các triệu chứng trên thường tiến triển chậm, xuất hiện thành từng đợt, mỗi đợt kéo dài từ vài ngày đến vài tuần rồi tự hết, làm người bệnh không chú ý.

Câu hỏi: Chào bác s. Em b đau hàm khi cn mnh, hay há to. Em đi khám bác s bo b vim quai hàm thái dương, nhưng em ung thuc li không thy đ. Sau đó, em ung thuc khác và thy đ, nhưng được khong hơn 1 tun sau li b li. Vy xin bác s tư vn cho em, mình có nên ung tiếp loi thuc khi ung mà đ không. Và chế đ ăn ung sau khi đ như thế nào. Em cũng mi b cách đây na tháng, và sau khi ung thuc ngoài hiu thuc mi đ, nhưng bây gi tái phát li. Em xin chân thành cm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Đau hàm khi cn mnh, hay há to có th do nhiu nguyên nhân như: Lon năng khp thái dương hàm gây đau và ri lon vn đng quai hàm có ngun gc t nhng ri lon ca hàm răng. Ban đu bnh gây đau các cơ vn đng hàm (còn gi là cơ nhai), gây tn thương khp thái dương hàm, làm nhuyn sn khp, sau đó là thoái hóa và có th dn đến dính khp thái dương hàm. Người bnh ban đu có cm giác mi, không thoi mái các cơ vn đng hàm, sau đó là đau. Ban đu ch đau khi nhai, sau đó đau c khi không nhai; lúc đu đau khu trú các cơ quanh quai hàm, tiếp đến là đau c khp thái dương hàm và toàn đu. Đau thường đi kèm vi không há ming to được và nghe thy tiếng lc cc khp thái dương hàm khi há ming. Ngoài ra lon năng khp thái dương hàm còn có th nh hưởng lên nhiu cơ quan lân cn như gây ù tai, chóng mt, lung lay răng… Các triu chng trên thường tiến trin chm, xut hin thành tng đt, mi đt kéo dài t vài ngày đến vài tun ri t hết, làm người bnh không chú ý. Do đó đ xác đnh bnh cho đúng, bn cn đến cơ s y tế đ  được bác sĩ khám và tư vn.

TTVN tổng hợp

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác