Mất tự tin vì nước dãi
(08:36 | 07/06/2014)
  - Tôi đã 25 tuổi, nhưng khi ngủ vẫn bị chảy nhiều nước dãi ướt cả gối. Khi nói nước dãi trong miệng cũng rất nhiều, có khi bắn ra khi nói, làm cho tôi rất mất tự tin. Xin bác sĩ cho biết tôi phải chữa chứng bệnh này như thế nào?

Tôi đã 25 tui, nhưng khi ng vn b chy nhiu nước dãi ướt c gi. Khi nói nước dãi trong ming cũng rt nhiu, có khi bn ra khi nói, làm cho tôi rt mt t tin. Xin bác sĩ cho biết tôi phi cha chng bnh này như thế nào? 

Hoàng Đình Nguyên (hoangdinhnguyen488@gmail.com)   

Bác sĩ trả lời:                                                                   

Chng chy nhiu nước dãi cũng thường gp nhiu người. Nguyên nhân ca chng bnh này có nhiu: do ri lon các tuyến nước bt; do s kích thích tuyến nước bt bi các gia v như t, ht tiêu, thc ăn có v chua như chanh, dưa, cà; do ăn ba ti mun. Do trng thái căng thng thn kinh, ví d áp lc công vic, áp lc hc hành, thi c hoc lo âu s hãi. Bnh nhân b viêm loét d dày, tá tràng; người nghiến răng khi ng...

Các bin pháp có th gim tiết nước dãi mà bn nên thc hin là: hn chế ăn các gia v như t, tiêu, các thc ăn có v chua như chanh, khế, dưa mui, cà mui, nho, cam, quýt... Bn cũng không nên nhai ko cao su đ tránh nước bt tiết quá nhiu. Ba ti nên ăn sm, tránh ăn mun gn gi đi ng. Nếu có các căng thng thn kinh như các trường hp nói trên thì bn cn phi tìm cách gii ta đ cho tinh thn được thoi mái. Vic cha bnh, bn cn đến khám bnh vin đ được chn đoán đúng nguyên nhân gây chy nhiu nước dãi mi có bin pháp điu tr đúng.

TTVN tổng hợp

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác