Những cách trị tưa miệng tự nhiên bằng thực phẩm
(14:57 | 08/07/2016)
  - Nấm miệng là một bệnh nhiễm trùng do sự phát triển quá mức của nấm có tên là candida albicans. Nó là một loại nhiễm trùng nấm men, trong đó phát triển trên lưỡi cũng như bên trong miệng. Trong thiên nhiên có nhiều loại thực phẩm rất có ích trong việc điều trị bệnh tưa miệng được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.

 

Dầu da

Dầu da là mt liu pháp tt nht đ chng li nhim trùng răng ming. Nó giúp loi b các men và làm gim nhng khó chu liên quan đến bnh tưa ming. Trc tiếp cho du da vào trong ming và lưỡi. S dng cách này vài ln mt ngày trong tun đ nhanh chóng hết tưa ming.

Tinh dầu bưởi

Bạn có th áp dng tinh du ht bưởi trên lưỡi đ đi phó vi các vn đ ca bnh tưa ming. Ngoài ra, có thể trn du bưởi vào nước m và súc ming bng dung dch này nhiu ln trong ngày đ điu tr các triu chng khác nhau liên quan bnh tưa ming.

Bột n

Bột n là mt phương thuc hiu qu và không tn kém trong điu tr nm ming. Nó có th giết chết các men gây ra nhiễm trùng. Trn 1-2 mung cà phê bt n vi nước đ to thành bt nhão. S dng mt miếng bông đ thoa lên lưỡi và vùng má bên trong. Ch vài phút, sau đó súc ming bng nước m. Thc hin theo phương thuc này 2 hoc 3 ln mt ngày trong vài ngày.

Lô hội

Bạn có th ung nước ép lô hi hng ngày đ cha bnh tưa ming. Cht gel trong lô hội cũng có th được áp dng trên các vùng b nh hưởng t 2-3 ln trong ngày đ đi phó vi các triu chng khác nhau ca bnh tưa ming.

Nước ép nam vit qut

Uống mt cc nước ép nam vit qut không đường to ra mt môi trường có tính axit làm cho nấm candida khó phát trin.

Tỏi

Các tính chất kháng khun và kháng vi-rút cc mnh ca ti giúp ti tr thành loi thc phm điu tr nm ngoài da, và nó cũng rt hu ích trong vic tiêu dit các vn đ gây ra bi nm men. Bn có th áp dng du ti trc tiếp trên lưỡi, má và các b phn khác ca ming hoc nhai 3-4 tép ti hng ngày đ gim nhim nm.

Muối

Muối là mt cht kháng khun t nhiên và giúp ích trong vic điu tr bnh tưa ming nh, hoc lúc bt đu nhim trùng. Ly hai mung cà phê mui và thêm nước m. Súc ming nhiu ln trong ngày bng nước mui. Đây là cách tt nht đ ngăn s phát trin ca nm và h tr trong điu tr tình trng này mt cách t nhiên.

Dầu cây chè

Dầu cây chè là mt tác nhân kháng nm mnh có kh năng giết chết nấm candida. Tuy nhiên, khi sử dng nên pha loãng, vì tinh du cây chè có tác dng rt mnh. Thêm 2-3 git tinh du cây chè vào mt ly nước và dùng nước này đ súc ming. Súc ming hai ln mt ngày cho đến khi nm ming được cha khi hoàn toàn.

Theo TNO


 

Bài viết:

Những cách trị tưa miệng tự nhiên bằng thực phẩm

Thầy thuốc Việt Nam

 

 

Xu hướng bài viết:

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ

Ung thư tuyến nước bọt dễ nhầm với nhiệt miệng

Những điều cần biết về bệnh chân - tay - miệng

 

 

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác