Những điều “bắt buộc” phải nhớ để tắm trắng an toàn
(08:55 | 13/06/2015)
  - Do tác động của nắng nóng, tia UV độc hại của mùa hè mà làn da không tránh khỏi xỉn màu và lão hóa. Một trong những giải pháp được chị em phụ nữ ưa chuộng nhất đó là tắm trắng.

Mách bạn 8 lưu ý để sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Ẩn họa không ngờ từ son môi

6 sai lầm khiến mỡ bụng mãi không giảm

Bí quyết làm đẹp an toàn và hiệu quả

Tuy nhiên, chưa hn ch em nào cũng hiu rõ v vic tm trng, và chưa hn ai tm trng cũng hiu qu. Vy nguyên nhân do đâu? Bn có th tham kho bài viết dưới đây:

Tm trng thc cht là s dng mt phương pháp nào đó, có th là dùng thuc, có th là dùng hóa cht hoc laser,... nhm mc đích ngăn chn s sn xut sc t melanin (yếu t to nên màu da).

tam trang

Ảnh chỉ mang tính minh họa

1. Tác hi ca vic tm trng

Thiếu kiến thc v vic tm trng và giao toàn b "an toàn" ca bn thân vào tay nhng chuyên gia tm trng không phi là la chn thông minh. Bi có th vì lý do này mà bn rước hàng lot ha vào thân.

- Tm trng kém cht lượng, kém chuyên môn: dn ti da b lt quá nhanh gây bt nng, nám và có nguy cơ ni mn nga, viêm da, thm chí là ung thư da.

- Lm dng tm trng s nh hưởng ti toàn th cơ th do lp da non s d b m phm thm qua vào máu, t đó có nguy cơ mc các bnh v gan, thn, nhim trùng da,... thm chí là t vong.

2. Nên chọn phương pháp tắm trắng nào?

Tắm trắng an toàn cần đảm bảo vừa đào thải và ức chế quá trình phát triển melanin, vừa phải bổ sung dưỡng chất làm da khỏe mạnh hơn. Vậy phương pháp nào là tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm trắng da được bày bán đa hình thức. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng bởi đa phần những sản phẩm không rõ nguồn gốc này đều được chế biến từ hóa chất, có nguy cơ đe dọa tới sức khỏe người dùng.

=> Phương pháp an toàn là: tắm trắng thiên nhiên

Tắm trắng thiên nhiên vừa giúp cơ thể đào thải melanin, vừa bổ sung vitamin, khoáng chất có lợi cho da. Việc sử dụng phương pháp tắm trắng tự nhiên giúp da bạn khỏe mạnh và trắng sáng đều màu.

Bật mí một số phương pháp tắm trắng tự nhiên:

- Tắm trắng bằng bột yến mạch

- Tắm trắng bằng cám gạo

- Tắm trắng bằng khoai tây

- Tắm trắng bằng bí đỏ

- Tắm trắng bằng dâu tằm

tam trang bang bot yen mach

Ảnh chỉ mang tính minh họa

3. Nhng điu cn nh đ tm trng an toàn

- Tuyt đi không tm trng khi da b tn thương

Khi da b tn thương, vic tm trng s không mang li kết qu. Thm chí là có th rước ha vào thân như có th gây nhim trùng da.

- Không nên tm trng khi da đang b bnh ngoài da

Người b bnh ngoài da d kích ng bn không nên tm trng không gây d ng. Sau khi phc hi bn cũng không nên tm trng ngay mà hãy đi 1 thi gian cho da khe hn.

- Nh dùng kem chng nng khi tm trng

Sau khi tm trắng mà cn phi ra đường thì bn nh s dng kem chng nng đ tránh tia UV ca mt tri tác đng lên làn da làm cho bao công sc tm trng ca bn thành "công dã tràng".

- Hiu v da ca cơ thể trước khi tm nng

Mi làn da đu thích hp vi mt phương pháp tm trng khác nhau. Vì vy trước khi tm trng bn cn hiu v làn da ca mình và hi ý kiến ca chuyên gia tm trng trước khi s dng.

Nếu không làm vy, vic s dng sai phương pháp tm tráng, bn không nhng không có hiu qu, thm chí còn b d ng vi các thành phn tm trng nếu da quá nhy cm.

- Tuyt đi không tm trng khi mang bu

Đây là thi gian nhy cm và nên hn chế ti đa vic s dng m phm hay s tác đng ca máy móc. Hơn na, thi đim này cơ th m bu thường rt nhy cm, tm trng có th khiến da ca m bu b kích ng mnh hơn ph n bình thường.

- Thường xuyên ty tế bào chết cho da

Ty tế bào chết thường xuyên giúp tế bào mi phát trin khe mnh.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

 

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác