Những tình huống tắm có thể gây tử vong bất ngờ
(08:18 | 26/07/2014)
 - Nhiều người coi thường việc tắm rửa hàng ngày mà không biết rằng tắm sai cách sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chính mình!

Nm điu hòa ngay sau khi tm

Vic nhit đ h thp đt ngt ngay sau khi tm s gây nh hưởng xu ti hot đng lưu thông máu trong cơ th, làm cho máu lên não chm, không nhng thế còn nh hưởng ti nhp đp ca tim và huyết áp. Đc bit, vi nhng người có sc khe và sc đ kháng yếu, vic nm điu hòa ngay sau khi tm rt d gây tai biến, nh hưởng xu ti tính mng.

Tm khi cơ th mt mi

Thông thường, chúng ta thường cho rng tm khi đang mt mi s giúp cơ th sng khoái và tnh táo hơn. Điu này hoàn toàn sai lm bi khi mt mi, kh năng tun hoàn máu và lưu thông khí huyết gim mnh. Tm, nht là tm nước lnh có th khiến bn mt mi hơn, b cm lnh, choáng, bt tnh và thm chí là t vong đt ngt.

Bên cnh đó, chúng ta cũng không nên tm xà phòng khi mt mi bi nó cha nhiu kim mnh, nếu xâm nhp vào da s làm tăng cm giác mt mi. Cách tt nht là ngh ngơi đ phc hi sc lc ri mi đi tm nhé!

Tm khi huyết áp thp

Khi huyết áp thp, nhit đ cơ th cũng xung thp nên nhiu người chn cách tm nước nóng đ làm m. Điu này vô cùng nguy him bi nhit đ nước cao hơn nhit đ cơ th có th gây shock đt ngt, làm các huyết qun giãn n, dn ti hin tượng não b không cung cp máu kp thi ti các b phn trên cơ th, gây mt mi, kit sc, thm chí dn ti thit mng.

Sau khi ung rượu bia

Rượu bia cha nhiu cht kích thích, vì thế d làm c chế hot đng ca gan, tiêu hao mt lượng ln cht glucose trong cơ th. Tm ngay sau khi ung rượu bia s khiến đường huyết không được b sung kp thi, làm cho huyết qun b co vào, dn đến cm lnh. Nguy him hơn, điu này còn có th gây v mch máu, nh hưởng xu đến tính mng.

Tm khi đang st

Khi nhit đ cơ th mc 38 đ C tr lên, mc tiêu hao nhit lượng s tăng khong 20%. Khi đó, nếu bn tm s rt d b cm lnh, khiến tình trng sc khe và cơn st tr nên trm trng do sc đ kháng yếu. Thm chí, điu này còn có th dn ti đt qu, nh hưởng nghiêm trng ti tính mng.

Tm trong lúc quá đói

Đói là lúc lượng đường trong máu đang b h thp. Bn càng đói nghĩa là lượng đường thiếu ht càng cao. Nếu tm vào lúc này, cơ th ca chúng ta s không có đ năng lượng tiêu hao cn thiết. Nó dn đến tình trng chóng mt, choáng váng, ngt xu, thm chí là đt qu.

Tm ban đêm

Tm đêm, cho dù bn có s dng nước nóng đ tm cũng vn gây ra nhiu tác hi. Nó khiến các tĩnh mnh giãn ra, huyết áp gim. Đc bit, nhng người huyết áp thp, huyết áp không n đnh còn có th xut hin hin tượng thiếu máu não nghiêm trng, dn đến bt tnh, hôn mê, kh năng t vong là rt cao.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
5 bước bảo vệ tim (03/03/2015)