Những tuyệt chiêu bảo vệ tóc khi đi biển
(08:46 | 16/05/2016)
  - Mùa hè đến một kỳ nghỉ đi bơi thường là một lựa chọn lý tưởng với tất cả mọi người, song ánh nắng và nước biển là những nhân tố không chỉ có ảnh hưởng đến da mà còn gây hại rất nhiều cho tóc của bạn. Những biểu hiện như cháy nắng, tóc sơ, khô, đổi màu,... chính là những hậu quả do ánh nắng và nước biển gây ra. Hãy sử dụng một số tuyệt chiêu dưới đây để bảo vệ mái tóc của bạn khi đi biển nhé!

 Hãy tránh xa những sản phẩm tạo kiểu nhé!

Những sản phẩm tạo kiểu làm cho tóc bạn có cảm giác nặng nề và bết dính. Cụ thể, những sản phẩm như gel, mousse, keo xịt tóc... không chỉ khiến tóc bạn thêm khô mà còn dễ dàng gây ra những tác động xấu khi tiếp xúc với nước biển.

Bạn cũng không nên sử dụng dầu gội quá thường xuyên bởi đây chính là tác nhân làm mất độ ẩm tự nhiên cho tóc. Thay vì đó, hãy sử dụng gấp đôi lượng dầu xả, dầu hấp khi gội đầu để tóc được mềm mượt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một ít các loại dầu dưỡng tóc thẩm thấu nhanh như dầu dừa để tóc được bóng, mềm.

Không nên sử dụng máy sấy tóc

Nhiệt độ lớn của máy sấy sẽ làm cho tóc khô và tổn thương nhiều hơn. Bạn nên sử dụng khăn bông mềm để làm ráo tóc và để tóc khô tự nhiên

Ảnh minh họa

Sử dụng dầu xả và không chải tóc khi vừa gội xong

Sau khi gội đầu tóc rất yếu và đặc biệt sau khi tiếp xúc với nước mặn và ánh nắng tóc có nguy có bị tổn thương nhiều hơn nên bạn đừng vội chải tóc ngay. Hãy sử dụng dầu xả và sử dụng lược răng thưa để gỡ rối tóc khi đã lau tóc bằng khăn bông mềm.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

Các loại dầu dưỡng tóc có tinh chất tự nhiên như dầu dừa hiện đang được rất nhiều các bạn gái ưa chuộng. Loại dầu dưỡng tóc này không chỉ không có thành phần hóa học gây hại cho tóc mà còn dễ dàng thẩm thấu mà không tạo cảm giác bóng hay bết cho tóc. Đuôi tóc là phần dễ bị hư tổn và khô nhất trên mái tóc, tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc khô thì có thể sử dụng trên cả mái tóc.

Ảnh minh họa

Ăn các thực phẩm “chất béo tự nhiên”

Hoa quả như quả bơ, hạt hạnh nhân, dầu dừa trong sinh tố, dừa nạo... rất tốt cho tóc. Ăn đủ chất không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bạn mà còn giúp cho tóc và làn da của bạn thêm sức sống. Đặc biệt, bạn không nên kiêng thực phẩm có chất béo trong thời gian tóc đang phải tiếp xúc với nhiều yếu tố gây hại; bởi chất béo giúp dưỡng ẩm mái tóc từ bên trong và cân bằng các chỉ số dinh dưỡng trong cơ thể bạn.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp


 

Bài viết:

                    Những tuyệt chiêu bảo vệ tóc khi đi biển

 

Thầy thuốc Việt Nam

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác