Phát hiện virus khiến con người bị ngớ ngẩn
(07:46 | 12/11/2014)
  - Các nhà khoa học Mỹ (Học viện Y khoa John Hopkins và ĐH Nebraska) đã tình cờ phát hiện một loại virus trên tảo có khả năng gây nhiễm não người, khiến người bị nhiễm có thể bị ngớ ngẩn.

Va qua, trong mt nghiên cu được công b trên tp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà khoa hc M (Hc vin Y khoa John Hopkins và ĐH Nebraska) đã tình c phát hin mt loi virus trên to có kh năng gây nhim não người, khiến người b nhim có th b ng ngn.

Qua đó, các nhà khoa hc đã tiến hành th nghim trên 90 người vi mt loi virus trên to. Kết qu có 40 người dương tính vi virus to, 50 người còn li âm tính. Đc bit, 40 người dương tinh vi to khi làm nhng bài tp đo đc v tc đ và x lý hình nh cho kết qu kém hơn nhng người âm tính vi virus to.

Virus gây ng ngn cho con người.

T kết qu nghiên cu trên, các nhà khoa hc cho biết mt loi virus vn chưa tng được phát hin người khe mnh t trước đến nay, có th gây nh hưởng lên chc năng nhn thc b phn x lý hình nh và nhn biết v không gian. Qua đó, DNA vi khun trong c hng người khe mnh có th kết hp vi DNA ca mt loi virus tng gây nhim cho loài to xanh, gây nên s khác bit.

Chuyên gia virus hc Robert Yolken cho biết: “Đây là mt thí d đin hình cho thy mt vi sinh vt vô hi trong cơ th chúng ta có th nh hưởng lên hành vi và nhn thc” và gii thích “Nhiu s khác bit sinh lý hc gia cá nhân A và B đã được gii mã bng b gien mà h tha hưởng t cha m, nhưng còn nhng khác bit na được thúc đy t nhng vi sinh vt khác nhau mà chúng ta mang trong người và tương tác vi gien ca chúng ta theo cách riêng”.

Như vy, mc dù trên cơ th con người có rt nhiu vi khun, virus vô hi nhưng cũng có mt vài loi vi sinh vt có tác dng bt li lên chc năng nhn thc k c đi vi nhng người khe mnh.

Theo Hi Yến - Benh.vn

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác
Đau nửa đầu do đâu? (16/05/2015)