Phòng ngừa bệnh trứng cá
(09:34 | 15/08/2016)
 - Bạn hãy chú ý thực hiện những công việc sau để chăm sóc tốt cho da và giúp phòng ngừa bệnh trứng cá hiệu quả.

Làm sạch da

Cần lựa chọn các sản phẩm làm sách phù hợp, có chứa các thành phần từ thiên nhiên, cân bằng độ ẩm thích hợp. hạn chế các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.

Ảnh minh họa

Thực hiện quy trình chăm sóc da hợp lý

Thực hiện quy trình chăm sóc da nhờn, nhằm hạn chế sự ứ đọng các chất bã dư thừa trên da, làm giảm sự tăng sinh vi khuẩn, hạn chế viêm nhiễm.

Giữ ẩm

Có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm tình trạng kích ứng da, giúp cân bằng độ ẩm thích hợp, làm dịu da, tạo điều kiện gia tăng sự thẩm thấu các hoạt chất điều trị.

Chống nắng

Cần lựa chọn các sản phẩm chống nắng phù hợp, có tá dược nhẹ nhàng hoặc tan trong nước, nhằm hạn chế tình trang kích ứng da, nhất là đối với các làn da nhạy cảm.

Ảnh minh họa

Thảo dược

Một số thành phần được ly trích từ hó quả, cây nha đam, tinh dầu trà, các acid trái cây… tỏ ra hữu ích trong hỗ trợ tích cực cho điều trị và chăm sóc mụn trứng cá, đặc biệt trong chăm sóc các sẹo, thâm da sau mụn.

Ảnh minh họa

Chế độ dinh dưỡng

Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, giảm chất ngọt, chất béo , tăng cường rau xanh, các vitamin cần thiết. vitamin E, vitamin C và một số thành phần chống oxi hóa khác, với tác dụng bảo vệ da tránh các tác hại từ tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời.

                               Theo “Cẩm nang phòng và điều trị bệnh trứng cá”

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác