Phòng ngừa bệnh viêm đường tiết niệu
(07:37 | 10/02/2014)
  - Để phòng bệnh bạn nên ăn nhiều loại trái cây như cam, chanh, bưởi thường xuyên. Các loại trái cây này làm nước tiểu bị chua, trong môi trường acid vi khuẩn khó phát triển. Khi mắc tiểu, không được nín nhịn mà phải đi ngay

Phòng bệnh cho người viêm đường tiết niệu

Đ phòng bnh và tránh bnh lp li sau khi điu tr, sau mi ln giao hp, các ch em nên đi tiu ngay và v sinh sch s vùng ca mình đ loi b các vi khun được đưa vào niu đo và bàng quang. Mi ngày phi v sinh vùng kín mt ln, khi ra nên thc hin t trước ra sau, tránh mang vi khun có sn âm h và hu môn vào đường tiu. Trong chu kỳ kinh nguyt, ch em phi thay băng thường xuyên dù máu có ít hay nhiu. Mi đng s là nguyên nhân cho mm bnh phát trin và tn công bàng quang.

Mc dù viêm đường tiết niu không phi trc tiếp đe da tính mng nhưng khía cnh nào đó nó s gây nhng khó chu nht đnh cho người bnh. Bên cnh vic dùng thuc thì chế đ ăn ung th ngăn chn và gim s phát trin ca bnh viêm đường tiết niu mt cách đáng k. Dưới đây là mt s lưu ý trong chế đ ăn ung dành cho người mc bnh viêm đường tiết niu:

Người viêm đường tiết niu nên:

-   Nên tăng s lượng cht lng tiêu th hàng ngày. Ung t 2-3 lít nước mi ngày giúp cơ th thanh lc nhng cht đc hi và cũng có tác dng gim tình trng viêm đường tiết niu.

-    Do vi khun gây nhim trùng đường tiết niu không th sng trong điu kin rt giàu tính axit, hãy chc chn bn nên tăng tiêu th các loi thc phm giàu vitamin C như t chuông, chanh, chanh, cam, dâu ngng và i. Vitamin C có tác dng chng li nhim trùng đường tiết niu có hiu qu và ngăn nga tái phát.

-  Thường xuyên ung các loi trà tho dược như: trà gng, bc hà, giúp loi b các đc t và vi khun d dàng khi b viêm đường tiết niu.

-   Tăng tiêu th các loi thc phm lành mnh như rau xanh và trái cây tươi.

Người b viêm đường tiết niu nên tránh

-      Hn chế nhng thc phm chế biến sn, đ ăn nhanh, pho mát, các sn phm t sa, socola, cà phê, chè.

-     Hn chế nhng đ cay nóng, đ ung có ga, đ ung có cn.

-    Hn chế mui trong các món ăn mt cách ti đa.

Tổng hợp

 

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác