Quả cà chua tốt cho thận*
(08:34 | 29/07/2014)
 - Nước cà chua chứa ít sodium (chất trong muối ăn), lượng chất béo thấp, nguồn vitamin A và C dồi dào trong nước cà chua giúp tăng hệ miễn dịch, duy trì thị lực tốt.

  

Nghiên cu ca các nhà khoa hc ti Đi hc Case Western Reserve (M) thc hin trên gn 92.000 ph n sau mãn kinh cho thy ph n ăn nhiu cà chua hoc các loi trái cây, rau c khác có cha lycopene có th gim 45% nguy cơ b ung thư thn.

Trong nghiên cu, nhng ph n np lượng lycopene mc cao nht tương đương vi vic ăn 4 qu cà chua mi ngày, bng cách ung nước ép cà chua hay ăn sng. Nước cà chua cha ít sodium (cht trong mui ăn), lượng cht béo thp, ngun vitamin A và C di dào trong nước cà chua giúp tăng h min dch, duy trì th lc tt.

Các nhà khoa hc còn phân tích nhng người ăn nhiu cà chua ít có nguy cơ mc bnh tim mch gim đáng k. Cà chua còn rt giàu cht xơ giúp tiêu hy cholesterol xu, loi b đc t khi cơ th.

Theo Minh Lan (Live Science, 7/2014)

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác