Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ
(14:39 | 08/07/2016)
  - Hạt đu đủ có những lợi ích sức khỏe bạn không ngờ tới:

 

Ảnh minh họa

Trị giun đường rut

Một nghiên cu năm 2007 ch ra rng ht đu đ cha nhiu cht chng viêm và kháng khun, giúp loi b giun đường rut. Hãy th ung nước sc ht đu đ nghin và mt ong (20 ml) trong 7 ngày s thy công hiu.

Trị nm da

Nếu b nm ngoài da, th bôi mt lp bột nhão gm ht đu đ trn vi nước lên vùng da nhim bnh trong 5 ngày. Nh cha thành phn kháng nm, ht đu đ có tác dng gim đ, nga khu vc háng và k ngón tay, ngón chân.

Điều trị lị amip

Bệnh l amip gây ra bi Entamoeba histolytica vi các biểu hin đau bng d di và tiêu chy. Mt liu chiết xut ht đu đ (0,1ml/ngày) cho thy có hiu qu điu tr bnh này. Đây là kết qu ca mt nghiên cu đăng trên International Journal of Innovation and Applied Studies.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2014, chiết xut ht đu đ giàu flavonoid có tác dng bo v hóa hc. Điu này ch yếu là do trong ht đu đ có các hp cht bo v tế bào, chng viêm, chng oxy hóa. Nghiên cu cũng tìm thy mi liên quan nghch gia hp thu flavonoid và nguy ung thư.

Tăng cường min dch

Hoạt tính kích thích min dch và kháng viêm ca ht đu đ được cho là tăng cường min dch giúp chng li nhng bnh nhim trùng ph biến. Ngoài ra, nghiên cu cũng cho thy chiết xut ht đu đ có vai trò như mt cht b sung dinh dưỡng giúp ci thin hot đng ca cơ th

Kháng khuẩn hiu qu

Chiết xut ht đu đ cũng có tác dng như mt cht kháng khun mnh. Nó hot đng bng cách c chế s phát trin các chng vi khun ph biến như Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Salmonella typhi và Pseudomonas aeruginosa.

Phòng tổn thương thn

Chiết xut ht đu đ có th phòng nga tn thương thn liên quan đến s dng paracetamol. Tác dng này là nh ht đu đ cha các hóa cht thc vt bo v thn, do đó phòng nga tn thương thận.

BS Cẩm Tú

Theo skds

Bài viết:

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ

Thầy thuốc Việt Nam

 

Xu hướng bài viết:

Đu đủ xanh - thuốc tránh thai hàng ngày

Mách bạn ăn gì để phòng ngừa ung thư?

5 lợi ích cho sức khoẻ của đu đủ xanh

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác