Thói quen cần bỏ ngay ở người bị tiểu đường
(07:56 | 28/03/2015)
  - Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày như: chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc, uống rượu không kìm chế,… cần phải loại bỏ ngay nếu người bị tiểu đường muốn kiểm soát căn bệnh này.

Cách đơn giản phòng ngừa bệnh tiểu đường

8 bí kíp đơn giản giúp phòng tránh bệnh tiểu đường

Phương pháp chữa trị tự nhiên cho bệnh tiểu đường

1. Thói quen ăn uống không lành mạnh

Những thói quen ăn uống không lành mạnh như: ăn uống thất thường, ăn đồ ăn nhanh; ăn nhiều đồ ngọt hay bỏ bữa đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người bệnh tiểu đường.

- Ăn nhiều đồ ngọt: đây là thủ phạm gây tăng cân, đồng thời cũng là thủ phạm khiến cho lượng đường huyết của bạn tăng cao. Chính vì thế, đối với người bệnh tiểu đường, đồ ngọt được liệt vào danh sách "cấm".

Ảnh minh họa

- Ăn đồ ăn nhanh: đồ ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, axit béo dư thừa tích tụ trong máu và triglyceride ức chế hoạt động của insulin sẽ làm tình trạng bệnh của những người bệnh tiểu đường type 2 trầm trọng hơn.

- Ăn uống thất thường: thói quen ăn uống thất thường không đúng giờ giấc trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị rối loạn trao đổi chất. Đây là nguyên nhân dẫn tới lượng insulin thiếu ổn định và là tiền đề cho bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa.

2. Uống rượu không kìm chế

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, người bị bệnh tiểu đường cần hạn chế rượu. Nếu bạn có thói quen uống rượu thì cần hỏi bác sĩ xem số lượng rượu bạn uống vào bao nhiều là an toàn, bởi rượu không chỉ gây kích thích gây nghiện mà còn khiến người bệnh tiều đường có những biến chứng nguy hiểm như: cao huyết áp, cao mỡ máu, đường huyết thất thường khó kiểm soát, bệnh về mắt, tổn thương chức năng gan,...

3. Hút thuốc lá

Chúng ta vẫn biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, có nguy cơ dẫn đến bệnh phổi, ung thư phổi. Nhưng ít ai biết, người bình thường chịu ảnh hưởng của thuốc lá 1 thì người bệnh tiểu đường chịu ảnh hưởng gấp 10 lần.

Ảnh minh họa

Sở dĩ như vậy là vì trong thuốc là có chứa hàm lượng lớn carbon dioxin, chất này đưa vào cơ thể sẽ ngăn cản sự kết hợp của oxy với hồng cầu. Để bù đắp lại điều này, cơ thể phải tăng sản xuất hồng cầu và đây chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị suy thận, mù mắt, hoại tử bàn chân, đột quỵ ở bệnh nhân đái tháo đường....

4. Cuộc sống tình dục thái quá

Ảnh minh họa

Đối với người bệnh tiểu đường, việc hoạt động tình dục thái quá sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: ảnh hưởng đến "cậu bé" làm cho chúng khó cương; ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

 bệnh tiểu đường, thói quen xấu, ăn uống, hút thuốc lá, kiểm soát, uống rượu, 

Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác