Thực phẩm hàng đầu tốt cho tuyến giáp
(09:57 | 25/06/2016)
  - Có một thực tế là hàng triệu người trên thế giới bị các rối loạn liên quan đến tuyến giáp. Hoạt động thích hợp của tuyến giáp là rất cần thiết vì nó điều chỉnh cơ chế sản sinh hormone.

Nằm ở vị trí trước cổ, tuyến giáp chịu trách nhiệm chính trong việc giải phóng các hormone tuyến giáp vào máu. Do vậy, việc tuyến giáp hoạt động tốt rất quan trọng cho sức khỏe của mỗi người. Nhưng có nhiều yếu tố như lối sống thụ động, chế độ ăn mất cân bằng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của tuyến giáp và suy giảm chức năng tuyến giáp có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, nó có thể gây cường giáp hoặc suy giáp. Trên thực tế, những rối loạn này ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế rất cần có những giải pháp phòng ngừa.

Thực phẩm hàng đầu tốt cho tuyến giáp

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Những thực phẩm dưới đây chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin và các hợp chất tăng cường tuyến giáp khác giúp cho tuyến giáp khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật.

Dầu dừa

Dầu dừa rất giàu axit béo có thể giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, dầu dừa cũng tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng chuyển hóa.

Trứng

 

Thực phẩm hàng đầu tốt cho tuyến giáp

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Trứng rất giàu các dưỡng chất thiết yếu, protein và vitamin cần thiết cho sức khỏe và tinh thần. Ngoài ra, trứng cũng chứa một lượng lớn các hợp chất hỗ trợ tuyến giáp góp phần vào hoạt động chung, giữ cho nó khỏe mạnh.

Đậu

Đậu chứa nhiều kẽm, protein và những dưỡng chất và vitamin cần thiết khác. Tất cả những hợp chất này duy trì hoạt động thích hợp của tuyến giáp.

Muối chưa tinh chế

Thực phẩm hàng đầu tốt cho tuyến giáp

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Thay thế muối thường dùng bằng muối chưa tinh chế để có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Một trong những lợi ích này là giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả nhất có thể vì iốt là một trong những thành phần chính tuyến giáp sử dụng. Trên thực tế, nó cũng kích thích chức năng tuyến thượng thận.

Lưu ý: Nếu bạn đang bị một vấn đề sức khỏe nào đó thì hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.


Bài viết:

Thực phẩm hàng đầu tốt cho tuyến giáp

Thầy thuốc Việt Nam

Xu hướng bài viết:

Những triệu chứng của bệnh về tuyến giáp

Những điều cần biết về bệnh ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp bị ảnh hưởng khi nhiễm xạ

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác