Các lĩnh vực
Thực phẩm người bệnh ung thư nên và không nên dùng
(09:47 | 12/10/2017)
 - Để người bệnh ung thư có thể nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng một cách tốt nhất, người bệnh cần lưu ý những thực phẩm nên và không nên dùng dưới đây.

  
1. Các thực phẩm nên dùng
- Các loại thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua….
- Gạo, miến, bún, bánh phở, các loại khoai củ...
- Dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng...)
- Ăn nhiều rau xanh, quả chín, rau thơm, và rau quả nhiều chất xơ. Mỗi ngày nên ăn 400 – 500g rau, 200 – 400g quả chín.
- Tăng cường bổ sung thực phẩm chứa nhiều omega-3: cá hồi, dầu oliu…
- Sử dụng các thực phẩm giàu vitamin E, C, A, Selen có khả năng chống oxy hóa
như: cà rốt, giá đỗ xanh, cà chua, rau ngót, rau muống…
- Các loại gia vị: Hành, tỏi, chanh, Rau thơm...
- Dầu thực vật, dầu cá.
- Các loại hạt ngũ cốc toàn phần.
- Thịt động vật: Nên ăn các loại thịt màu trắng (cá, gia cầm, chim), hạn chế thịt màu đỏ: 100g/ ngày.
- Nước chè: Uống vào ban ngày, không nên uống vào buổi tối.


2. Các thực phẩm hạn chế hoặc không nên dùng
- Hạn chế các thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao, không nên ăn các loại cháy, các thực phẩm chế biến sẵn: Lạp sườn, xúc xích...
- Không dùng thực phẩm bị hư hỏng đặc biệt các loại hạt bị mốc.
- Hạn chế rượu, bia, thuốc lá...
- Ăn giảm muối.
- Các thực phẩm chứa nhiều acid béo như: Các món thịt nướng, thịt hun khói, các món xào, rán, quay, các loại bánh như bánh chả...
- Các thực phẩm chế biến công nghiệp, đóng gói sẵn như: đồ hộp, thịt nguội.
- Hạn chế uống nước chè ban đêm (nên uống nước chè ban ngày).
- Dầu mỡ rán đi rán lại nhiều lần.
- Các loại thức ăn bị nấm mốc như: Lạc mốc, đỗ đậu mốc, hạt bí, hạt dưa rang sẵn bị mốc…
- Các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá.

Theo tài liệu Hướng dẫn điều trị dinh dưỡng lâm sàng

Hãy tiếp tục gửi câu hỏi để được các giáo sư, bác sĩ trực tiếp trả lời bằng cách truy cập đường link https:https://goo.gl/forms/aYAZVbA9pROm4ko23
hay truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/giaiphap4T/ để tiếp tục cập nhật thông tin tư vấn về ung thư.

 phòng chống ung thư, thực phẩm người bệnh ung thư nên dùng, thực phẩm người bệnh ung thư nên dùng, giải pháp 4T, chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng