Sử dụng sữa giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
(10:04 | 01/06/2015)
  - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy, uống sữa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Quả óc chó giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Chế độ sinh hoạt cho người bệnh tiểu đường trong mùa hè

Thói quen cần bỏ ngay ở người bị tiểu đường

Các nhà khoa hc đã tiến hành theo dõi và phân tích trên 27.000 người đ tui 45- 74. Cách đây 20 năm, nhng người này cũng tham gia vào mt nghiên cu nhm tìm ra mi liên h gia bnh ung thưbnh tiu đường.

uong-sua-giam-nguy-co-benh-tieu-duong

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Trong s 27.000 người tham gia có 10% mc bnh tiu đường tuýp 2 sau 20 năm là nhng người ăn nhiu tht. Còn nhng người ăn nhiu sn phm sa có hàm lượng cht béo bình thường, kh năng b bnh ít hơn 23%. Đi vi nhng người ăn nhiu sa ít béo như phô mai và sa chua, nguy cơ mc bnh tiu đường không gim, nhưng cũng không tăng.

Ăn sa và thc vt làm gim cholesterol trong máu. Các sn phm t sa có cha vitamin D, canxi, vitamin B12 và protein d tiêu hóa. Vì vy, ung sa có th gim nguy cơ  b bnh tiu đường tuýp 2. Nhng thc phm béo d dn ti tăng cân và đó là mt trong nhng yếu t gây ra bnh tiu đường.

Theo An ninh thủ đô/Aif.ru

 


   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác