Trắc nghiệm: Bạn hiểu gì về 'vùng kín' của mình?
(16:32 | 25/07/2015)
  - Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn tự kiểm tra mức độ hiểu biết về cơ quan đặc biệt này của mình.

1. Âm đạo có thể giãn nở gấp bao nhiêu lần bình thường?

Đáp án là 200%: Âm đạo thực sự là một khoang rỗng chạy bên trong cơ thể, bao gồm cổ tử cung, tử cung, buồng trứng và các ống dẫn trứng.

Âm vật là bộ phận dành riêng cho khoái cảm tình dục của người phụ nữ do chứa tới 8.000 đầu mút dây thần kinh.

Trong thực tế, âm đạo có thể giãn nở tới 200% kích thước, đủ chỗ cho một tinh trùng tí hon phát triển thành một thai nhi hoàn thiện chui qua để ra khỏi bụng mẹ, và sau đó lại trở về gần như kích thước ban đầu.

vùng kín

Ảnh chỉ mang tính minh họa

2. Những nguy cơ có thể gặp với âm đạo của người phụ nữ?

Lão hóa, rơi ra ngoài, lún, chùng: Các yếu tố như tuổi tác, cân nặng và việc hút thuốc có thể khiến âm đạo của người phụ nữ bị 'lún chùng' và thậm chí 'rơi ra ngoài'. Tuy nhiên, những tình trạng này có thể khắc phục được nếu chị em có lối sống lành mạnh.

3. Màng trinh có thể tự liền lại hay không?

Đáp án là không: Màng trinh không thể tự liền lại. Một khi màng trinh đã bị rách thì chỉ có thể liền lại nhờ phẫu thuật chứ không có khả năng tự liền.

4. Dịch âm đạo là hiện tượng bình thường và khác nhau tùy người?

Đáp án là đúng: Tùy theo cơ địa mà mỗi người có lượng dịch âm đạo tiết ra khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng này là bình thường và dịch âm đạo không có dấu hiệu đặc biệt (có màu vàng, xanh, mùi hôi...) thì chứng tỏ bạn khỏe mạnh.

5. Khả năng đặc biệt của âm đạo là?

vùng kín

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Đáp án là TỰ LÀM SẠCH: Âm đạo có chức năng tự làm sạch với chất nhờn (khí hư, huyết trắng, dịch tiết âm đạo). Dịch tiết đặc biệt này đào thải ra ngoài những tế bào chết, nước thừa và các vi khuẩn có hại. Vì vậy, chị em chỉ cần vệ sinh bên ngoài âm đạo là được.

6. Âm đạo giống như bắp tay, nếu không sử dụng thường xuyên thì các cơ sẽ bị teo đi?

Đáp án là ĐÚNG: Không có quan hệ tình dục hoặc không thường xuyên để cho các cơ ở 'vùng kín' có cơ hội tập luyện, chúng sẽ bị nhão, mỏng, teo đi và không làm tốt chức năng của nó. Người ta gọi đây là những triệu chứng của sự già đi ở âm đạo. Tuy nhiên, hiện tượng này hiếm khi xảy ra trước khi bạn bước vào thời kì mãn kinh.

7. Âm đạo có kết nối với ruột hay dạ dày của bạn không?

Đáp án là KHÔNG: Âm đạo không kết nối với ruột hay dạ dày của bạn. Nếu có bất kì vật gì bị 'chui' sâu vào trong âm đạo, bạn đừng quá lo lắng vì bạn có thể tự kéo ra hoặc nhờ bác sĩ can thiệp.

8. Việc tập luyện không có tác động gì đến 'vùng kín'?

Đáp án là SAI: Phụ nữ tập thể dục điều đặn và thường xuyên nhất là ở vùng xương chậu thì sẽ có một 'vùng kín' khỏe mạnh do các cơ âm đạo được rèn luyện và săn chắc. Đó là một trong những biện pháp chăm sóc 'vùng kín' được các chuyên gia khuyến cáo tốt nhất.


Bài viết:

Trắc nghiệm: Những điều không tưởng của vùng kín

Thầy thuốc Việt Nam

Xu hướng bạn đọc:

Hại "vùng kín" vì dùng đồ lót một lần

Hướng dẫn chăm sóc “vùng kín” trong ngày “đèn đỏ”

8 rắc rối thường xuyên ghé thăm "vùng kín" của nàng


Gửi Bình Luận Của Bạn Kiểu Gõ: Tắt Telex VNI
Họ tên
Email
Địa chỉ
file gửi:
Mã an toàn  
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác