Tránh sai lầm khi uống nước
(07:03 | 29/03/2014)
 - Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta thường có những thói quen không tốt khi uống nước .

1. Thích ung nước trong chai nha

Nhng chiếc chai nh gn thường được teen chúng mình yêu thích. Nhưng coi chng nhé, chai nha được làm t polyester có th gây hi cho cơ th khi gp nhit đ cao nếu như chúng không được sn xut đúng theo quy chun. Đ đm bo an toàn, tt nht nên ung nước bng cc thy tinh hoc nhng loi bình nước chuyên dng có đ chng nhn v v sinh an toàn thc phm.

2. Không khát không ung nước

Đa s chúng ta đu ung nước khi thy khát, thm chí là khát đến cháy c, khi mà lượng nước trong cơ th đã b mt đi 1%. Thói quen này không tt cho sc khe chút nào. Nước không phi đơn thun ch là ung đ gii khát mà nó còn “can thip” vào s trao đi cht ca cơ th. Thiếu nước trong thi gian dài có th dn ti tình trng cơ th mt mi, kit sc và nguy cơ mc bnh v tim mch cao. Do đó, nên ung nước thường xuyên bt k là khi khát hay không, nhm giúp cơ th np đ lượng nước cn thiết.

Nhng sai lm thường mc khi ung nước

3. Ung nước ngt có ga, sinh t thay nước lc

Các loi đ ung này không nhng không có tác dng b sung lượng nước thiếu ht cho cơ th mà còn làm gim cm giác thèm ăn, nh hưởng đến h tiêu hóa và trao đi cht. Nên nh rng, thc ung này không th thay thế được cho nước lc. Bn có th thnh thong ung chúng đ tha mãn cơn thèm, đó ch là đ ung ph mà thôi.

4. Không ung nước vào bui sáng

Tri qua mt gic ng dài, cơ th cũng như răng bn, cn được “v sinh” đ đào tho các cht cn bã ra ngoài và làm tăng dung lượng tun hoàn máu. Mt cc nước lc vào mi bui sáng khi va thc dy là bí quyết giúp kéo dài tui th ca người Nht t xưa ti nay.

5. Không ung nước ngay khi ăn quá mn

Ăn quá mn có th làm tăng huyết áp, sưng ming, gim cm giác thèm ăn…Nếu thường xuyên ăn mn hoc bt ng ăn phi món quá mn, điu cn làm trước tiên là phi ung nước lc hoc nước chanh. Không nên ung nước có đường hoc ăn sa chua ngay lp tc bi nó có th kích thích cm giác khoang ming khiến bn càng thêm khát.

6. Quên ung nước trước khi ng

Ung quá nhiu nước trước khi đi ng là điu cm k. Tuy nhiên, quên ung nước cũng là điu không nên. Khi ng say, nước trong cơ th vn tiến hành quá trình trao đi cht liên tc, nếu cơ th thiếu nước quá trình này s b gián đon khiến gic ng không được sâu. Nên ung chút nước trước mi gic ng, nó s giúp bn d ng và ng ngon hơn.

TTVN tổng hợp

   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng
   
 
Các tin khác