Y học cổ truyền  
14:40 | 17/09/2015
Từ xa xưa người Việt Nam đã sử dụng cây kinh giới như một loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Rau kinh giới có vị thơm ăn kèm với rau muống, đậu phụ… làm cho món ăn càng trở lên hấp dẫn hơn. Hầu hết mọi người đều cho rằng nó chỉ là một loại rau mà ít ai biết được những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.
20:54 | 20/08/2015
Bàn chân được mệnh danh là "trái tim thứ 2" của cơ thể vì chứa nhiều huyệt đạo quan trọng. Đó là lý do tại sao khi ngâm chân xong bạn thường cảm thấy dễ chịu, thoải mái.
08:21 | 01/08/2015
Từ xưa đến nay, trong dân gian luôn truyền tai nhau về tác dụng lợi tiểu và bổ máu của rau dền. Trên thực tế rau dền cón có tác dụng thanh nhiệt và trị huyết nhiệt sinh mụn nhọt.
08:27 | 23/07/2015
Xông hơi bằng lá là một trong các biện pháp giúp cơ thể giải cảm được nhiều người lựa chọn do tính dễ ứng dụng và hiệu quả của nó mang lại.
08:58 | 02/04/2015
Gừng có khả năng ức chế hoạt tính của histamin và acetylcholin, dẫn đến giảm sự co thắt cơ trơn ruột cô lập (thỏ). Điều đó cho phép ta giải thích tính chất giảm đau vị tràng của gừng.
09:29 | 23/03/2015
Theo Y học cổ truyền, ba kích có công dụng bổ thận tráng dương, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, chân tay nhức mỏi.
07:39 | 30/01/2015
Mùi cơ thể hôi làm “khổ chủ” mất tự tin, gây trở ngại trong giao tiếp, ảnh hưởng khả năng thành đạt trong cuộc sống. Đông y có cách trị liệu để giảm tiết mồ hôi và khử mùi, qua đó giảm hôi.
07:29 | 13/01/2015
Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ...
09:22 | 06/01/2015
Sơn tra (táo mèo) hầu như có chứa tất cả thành phần dinh dưỡng của trái cây, đặc biệt là hàm lượng acid hữu cơ, vitamin C và canxi khá cao.
07:50 | 22/12/2014
Hẹ không những là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn như tôm xào lá hẹ, hẹ xào gan dê, cháo hẹ, mì vằn thắn… Không những thế, nó còn là vị thuốc quý – kháng sinh từ thiên nhiên trị nhiều bệnh.
07:34 | 17/12/2014
Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
08:23 | 16/12/2014
Trong đậu đen cóglucid, protein, lipid, các vitamin A, B1, B2 PP, C; giàu a xít amin: lysin, tryptophan, phenylalanin, threonin, valin, leucin, isoleusin, arginin, histidin; các nguyên tố vô cơ: Ca, P, Fe…
08:01 | 08/12/2014
Trong các loài cây cỏ có khả năng phòng ngừa ung thư, ngoài các loại như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cải xoong trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
07:26 | 06/12/2014
Xoa bóp - bấm huyệt vùng chân (FOOT MASSAGE) có lịch sử hàng ngàn năm và được phổ biến rộng rãi khắp thế giới. Vậy, xoa bóp - bấm huyệt vùng chân có tác động tới cơ thể như thế nào?
08:48 | 17/10/2014
Hoa hòe có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm tính thấm của mao mạch, hồi phục tính đàn hồi của mạch máu đã tổn thương.
 
   
Tìm kiếm bài Viết
Xem bài Theo ngày Tháng