Chế độ ăn cho người cao huyết áp

27/01/2018

Cao huyết áp là một bệnh thuộc các tạng can, thận, tỳ, bị mất điều hoà mà gây ra bệnh. Ngoài ra còn yếu tố đàm thấp hay gặp ở những người bệnh tạng béo và cheletron máu cao.

Rau cần tây

Cần tây có hàm lượng calori thấp nên phù hợp cho những người nhiễm mỡ trong máu, người ăn chay, là thức ăn tốt cho người bệnh cao huyết áp. Người bệnh dùng cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt

 Rau muống

Rau muống chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thức ăn đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Rau muống có tác dụng với bệnh huyết áp

Rau muống giúp duy trì huyết áp trong giới hạn bình thường

Hành tây

Với vai trò là nguyên liệu để chế biến món ăn ngon hàng ngày, hành tây ẩn chứa nhiều bất ngờ trong việc bảo vệ sức khoẻ con người, trong đó đây còn được coi là thức ăn tốt cho những người bị cao huyết áp. Lấy nắm vỏ hành nấu với ít nước, khi còn lại một nửa thì uống, sẽ hạ huyết áp. Sắc tố chứa xenton ở vỏ ngoài hành tây có tác dụng điều trị huyết áp.

Hành tây giúp hạ huyết áp

Hành tây giúp hạ huyết áp

 Cà chua

cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt

Cà chua rất giàu Vitamin C

Cà chua là loại quả rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà rốt

Cà rốt có tác dụng hạ huyết áp, hạ đường, giảm mỡ trong máu, phòng chống độc thủy ngân. Nên dùng cà rốt ở dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát và thức ăn tốt cho những người bệnh cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Cà rốt rất tốt cho người cao huyết áp

Cà rốt- nước ép cà rốt

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy còn rất nhiều loại thức ăn tốt cho người bệnh cao huyết áp như: cải cúc, măng lau, cà tím, nấm rơm, dưa hấu, dưa chuột, đậu xanh…. Vì sức khỏe của mình, bạn hãy lựa chọn những thức ăn tốt cho cơ thể với khả năng phòng và chữa bệnh cao huyết áp.

Thầy thuốc Việt Nam

  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *