• Công dụng của rau má Rau má là loại rau chứa nhiều dưỡng chất. Không chỉ làm thức ăn, rau má mà còn là nguồn dược liệu quý giúp điều trị nhiều bệnh. Cách chế biến rất đơn...
  • Công dụng của ngó sen
    Công dụng của củ sen trong việc chữa bệnh Củ sen (còn được gọi là ngó sen) là thực phẩm phổ biến ở nước ta. Củ sen có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người. Vì thế mà nó không đơn thuần...
  • Lá sen là vị thuốc dân gian rất hiệu quả
    Công dụng của lá sen Cây sen quen thuộc với người Việt từ bao đời nay. Mọi thành phần từ sen đều có tác dụng. Hạt sen dùng  để nấu chè, tâm sen làm thuốc an thần, ướp trà, ngó...
  • Cỏ nhọ nồi và những tác dụng trong Đông Y Cỏ nhọ nồi có tác dụng cầm máu do tăng tổng lượng prothrombin trong máu. Cây cỏ nhọ nồi, còn có tên là cỏ mực (Eclipta prostrata L.), họ Cúc (Asteraceae) là loài...
  • Hà thủ ô đỏ – một vị thuốc quý Hà thủ ô là loại cây dây leo nhỏ, sống nhiều năm, mọc lẫn với nhiều loại cây khác. Hà thủ ô đỏ có vị chát, ngọt, đắng, tính hơi ấm. Theo Đông y, ngoài...
  • Tác dụng của cây rau đắng
    Tác dụng của cây rau đắng Rau đắng có tác dụng cầm máu, nước sắc và cao chiết bằng ethanol có tác dụng làm tăng khả năng đông máu. Rau đắng, hay cò ngọi là rau xương cá (Polygonum avicularae...
  • Tác dụng “kỳ diệu” của cây đậu đen Trong đậu đen có glucid, protein, lipid, các vitamin A, B1, B2 PP, C; giàu a xít amin: lysin, tryptophan, phenylalanin, threonin, valin, leucin, isoleusin, arginin, histidin; các nguyên tố...
  • Dền cơm, một cây rau quý Dền cơm (Amaranthus viridis L.) thuộc họ rau dền (Amaranthaceae). Là loại cỏ nhỏ, cao đến 80cm, đứng hay nằm ở gốc thường có một nhánh to, cong, thân to đến 5mm,...
  • Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây ngải cứu Ngải cứu phơi khô để lâu năm càng tốt. Lá ngải cứu phơi khô gọi là ngải điệp. Lá ngải cứu phơi khô vỏ cắt thành bột vụn rây lấy phần lông trắng và...
  • Tác dụng của quả gấc và những khuyến cáo khi dùng Lượng beta-caroten của gấc cao gấp đôi cà rốt. Dầu gấc được cho là có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cơ...