10 học sinh nhập viện cấp cứu do ong vò vẽ đốt ở Đồng Nai

08/10/2020

Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 8/10 đã tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu, huyện Thống Nhất do bị ong vò vẽ đốt. Hiện tại, 8 học sinh đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện, 2 em nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế.

Khoảng 7 giờ ngày 7/10, các em học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu đang đứng cất đồ ngoài hành lang, chuẩn bị vào lớp học, bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ bay xuống, tấn công. Ngay lập tức, các em học sinh bỏ chạy, tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, do chạy không kịp, 10 học sinh lớp 2F và 3F bị ong đốt vào nhiều vị trí trên cơ thể. Các học sinh này được nhà trường đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất cấp cứu.

Tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giải độc cho các em. Đến khoảng 17 giờ ngày 7/10, 8 em đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Hai em bị nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Bà Đào Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, Nhà trường đã xin ý kiến Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Thống Nhất cho học sinh toàn trường nghỉ học ngày 7/10 để xử lý sự cố. Nhà trường tổ chức thăm hỏi sức khỏe, động viên 10 học sinh.

Qua rà soát, nhà trường phát hiện bầy ong vò vẽ đang làm tổ trên bồn nước inox được đặt trên mái dãy phòng học. Có thể khi nghe thấy tiếng động, đàn ong xà xuống tấn công các em học sinh. Nhà trường đã thuê thợ bắt, đưa đàn ong ra khỏi khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *