5 hành động đơn giản giúp tăng khả năng thụ thai

Có rất nhiều cặp vợ chồng mong mỏi có con nhưng không được. Việc mang thai khó do nhiều nguyên nhân gây ra, do bệnh lý, do thực phẩm, do môi trường… và thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở khả năng thụ thai. Nếu bạn rơi vào tình trạng trên, hãy thử 5 hành động đơn giản giúp tăng khả năng thụ thai sau.

1. Ngủ trong bóng tối

Không chỉ giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn, việc ngủ trong bóng tối còn thúc đẩy cơ thể sản sinh ra melatonin giúp điều hòa và giữ sức khỏe. Đặc biệt, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, phụ nữ ngủ 8 giờ mỗi đêm trong bóng tối thì hormone melatonin được sản sinh ra nhiều hơn, có tác dụng bảo vệ trứng của người phụ nữ và giúp phụ nữ thoát khỏi tình trạng căng thẳng. Nhờ đó, khả năng thụ thai cũng tăng.

2. Tuyệt đối không đặt máy laptop lên đùi

Tăng khả năng thụ thai
 Tuyệt đối không đặt laptop lên đùi (ảnh minh họa)

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng, nhiệt độ từ laptop và các thiết bị điện tử khác có thể gây hại cho chất lượng tinh trùng của người đàn ông hoặc làm suy giảm chức năng buồng trứng của người phụ nữ.

Khuyến cáo: Đàn ông không nên tắm trong bồn tắm có nước quá nóng, nếu không sẽ làm suy giảm sức khỏe và chất lượng của tinh trùng.

3. “Làm bạn” với quả mâm xôi

Bổ sung quả mâm xôi vào khẩu phần ăn mỗi ngày sẽ giúp cho cả đàn ông và phụ nữ nạp thêm một lượng lớn vitamin C vào cơ thể.

Theo nghiên cứu, vitamin C giúp tăng khả năng bảo vệ tinh trùng tới 20%, trong khi đó người phụ nữ bổ sung vitamin C sẽ giúp bảo vệ trứng. Bổ sung vitamin C sau khi thụ thai cũng giúp giảm nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ.

Lượng vitamin C trong quả mâm xôi: một cốc khoảng 236gr chứa 54% lượng vitamin C.

4. Tích cực tập yoga

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, những phụ nữ thường xuyên tập yoga có khả năng thụ thai gấp 3 lần so với những người khác.

Tập yoga có khả năng mang thai cao gấp 3 lần (nguồn: internet)
Tập yoga có khả năng mang thai cao gấp 3 lần (nguồn: internet)

Việc tập yoga cũng giúp cho bạn giảm thiểu sự căng thẳng và áp lực đối với các vấn đề trong cuộc sống, đồng thời giữ cho cơ thể có một sức khỏe ổn định. Từ đó, bạn có thể tăng khả năng thụ thai.

Cũng theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, 55% phụ nữ tham gia điều trị vô sinh đã có thai sau 10 tuần thực hiện một khóa học tâm cơ thể, bao gồm cả tập Yoga.

5. Bổ sung dầu cá

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, omega-3 được tìm thấy trong dầu cá có thể giảm nguy cơ sẩy thai và cải thiện chất lượng tinh trùng, nhờ đó sẽ tăng khả năng thụ thai thành công của bạn. Dầu cá còn rất tốt cho phụ nữ mang thai vì DHA trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển mắt và não thai nhi.

Lưu ý

Ngoài những hành động nhỏ trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

– Đừng ngại đi gặp bác sĩ chuyên khoa

– Không nên đổ lỗi cho bản thân: Mang thai, sinh nở là trách nhiệm của cả hai vợ chồng.

– Tìm kiếm sự hỗ trợ, chia sẻ: Không nên chịu đựng bất cứ điều gì một mình, bởi chúng chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng và càng ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

– Thẳng thắn và trao đổi với chồng/vợ bạn

– Kiểm soát bản thân và sống tích cực

– Điều quan trọng không kém là đừng bao giờ đánh mất hy vọng

Thầy thuốc Việt Nam

 

 

 

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận