51 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Quảng Nam

19/10/2020

Sau khi ăn bánh mì, bánh gatô, cơm chiên hải sản, nhiều người dân tại Quảng Nam phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

Chiều 19-10, bác sĩ Đinh Đạo, giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, cho biết từ ngày 16-10 đến chiều 19-10, bệnh viện đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Đạo, sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã thăm khám, điều trị cho 51 người dân này. Đến thời điểm hiện tại, 16 người đã khỏi bệnh xuất viện về nhà. Còn lại 35 người đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Các bệnh nhân trên khi bệnh viện tiếp nhận đều có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng, phân lỏng. Trong đó, 35 người liên quan đến ăn bánh mì, bánh gatô ở tiệm bánh mì T.T (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành). Một số quán cơm chiên hải sản, phở ở một số quán thuộc huyện Núi Thành.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đã báo sự việc này cho Trung tâm y tế huyện Núi Thành để lấy mẫu thức ăn xét nghiệm.

Các y bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân này. Hiện sức khỏe các bệnh nhân còn lại ổn định.

(Visited 3 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *