Bé sơ sinh nặng 1,2kg bị bỏ rơi trong vườn

Một bé trai sơ sinh còn dây rốn bọc trong túi ni lông đã tím tái được phát hiện bởi một người phụ nữ tên Ka Ph vào đêm 18/1 trong một góc vườn tại Lâm Đồng.

Từ Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng), Ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Bé trai sơ sinh được đưa bé đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nặng kèm viêm phổi và toàn thân tím tái, trên mặt có nhiều vết trầy xước.

Bé trai được chị Ka Ph tìm thấy trong bọc ni lông ở góc vườn (nguồn: NLĐ)
Bé trai được chị Ka Ph tìm thấy trong bọc ni lông ở góc vườn (nguồn: NLĐ)

Trước đó, đêm 18/1, chị Ka Ph nghe thấy tiếng trẻ con khóc thét, ban đầu tưởng là trẻ con nhà hàng xóm. Nhưng tiếng khóc ngày một to hơn và có dấu hiệu khàn giọng nên chị đã nghe theo tiếng khóc và phát hiện ra bé trai sơ sinh được bọc trong bọc ni lông và vẫn còn dây rốn. Nơi chị Ka Ph phát hiện ra bé trai là ở một góc vườn cách bờ tường cao 3m trong một vườn rẫy của người dân thuộc thôn 4, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng trong tiết trời rét dưới 18 độ C. Chị Ka Ph cùng người dân trong xóm đã đưa bé trai đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến nay, sau khi được cấp cứu và chăm sóc, bé trai đang dần hồi phục và được nuôi dưỡng tại Khoa Nhi sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc. Mọi chi phí nuôi dưỡng bé trai hiện được bệnh viện chi trả. Tuy nhiên, do bé chỉ nặng 1,2kg nên việc chăm sóc gặp rất nhiều khó khăn.

Thầy thuốc Việt Nam (theo NLĐ)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận