Bé trai bị thanh sắt đâm thấu hốc mắt, xuyên não khi vấp ngã

Không may vấp té khi chạy, cậu bé bị cây sắt đang cầm trên tay đâm qua hốc mắt xuyên não. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phải mở xương sọ lấy dị vật, cứu thị lực cho con mắt tổn thương.

Tai nạn xảy đến với cậu bé 5 tuổi, ngụ tại tỉnh Đắk Nông. Ngày 27/3, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM cho biết cháu được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng cây sắt còn ghim trong hốc mắt, máu chảy rỉ rả.

Cây sắt đâm thấu hốc mắt khiến máu chảy rỉ rả khi bệnh nhi nhập viện

Khai thác bệnh sử từ phía gia đình được biết, trước lúc tai nạn xảy ra cậu bé đang cầm cây sắt chơi thì không may khi chạy bị vấp té. Nghe tiếng khóc đau đớn của bé, người nhà vội lại đỡ dậy thì tá hỏa phát hiện cây sắt đã đâm xuyên hốc mắt bên trái của bệnh nhi nên tức tốc chuyển đến bệnh viện địa phương. Sau khi sơ cứu, bác sĩ xác định dị vật nằm ở vị trí rất nguy hiểm nên bằng cố định cầm máu, tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại đây, qua các kết quả thăm khám, kiểm tra hình ảnh cho thấy, thanh sắt xuyên qua hốc mắt, đâm sâu vào não của bệnh nhi khoảng 5cm, tri giác của bé vẫn khá tỉnh táo. Xác định đây là trường hợp dị vật ở vị trí nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tính mạng bệnh nhi, có nguy cơ khiến bé hỏng mắt trái sau hội chẩn các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Mắt đã quyết định thực hiện cuộc mổ lấy dị vật.

Sau khi mở hộp sọ vùng trán bộc lộ vị trí tổn thương, ê kíp ghi nhận nhãn cầu của bệnh nhi còn nguyên vẹn, dị vật gây tổn thương ở vùng nhu mô não. Các bác sĩ đã cẩn trọng khi thực hiện từng thao tác, lấy thành công dị vật là thanh sắt ra ngoài. Bệnh nhi được điều trị, theo dõi tích cực, hơn 1 tuần sau cuộc mổ hiện sức khỏe của cháu đã phục hồi, chưa ghi nhận dấu hiệu của tổn thương thần kinh, thị lực được bảo toàn.

Từ tai nạn nguy hiểm trên, bác sĩ cảnh báo ở nhóm trẻ nhỏ, các bé thường hiếu động nhưng chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy đến với bản thân. Những tình huống tai nạn thương tích có thể cướp đi sinh mạng của trẻ hoặc khiến các bé phải sống với những di chứng suốt phần đời còn lại. Thường xuyên để mắt đến con trẻ, chủ động loại trừ những tình huống tai nạn, từng bước giúp trẻ nhận thức được nguy hiểm là việc phụ huynh cần làm góp phần bảo vệ sự an toàn cho các bé.

(Theo Dân trí)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận