Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp cùng bác sĩ nước ngoài thay khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Ê-kíp bác sĩ quân đội và chuyên gia y tế đến từ nước ngoài sẽ phẫu thuật miễn phí cho khoảng 50 bệnh nhân nghèo mắc các bệnh lý khớp háng, khớp gối.

Ngày 27/5, Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM phối hợp với đoàn chuyên gia y tế từ thiện Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) tổ chức đợt khám sàng lọc và phẫu thuật thay khớp miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là cơ hội để hai bên trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm về phẫu thuật thay khớp. Đến chiều ngày 27/5, những ca phẫu thuật đầu tiên dưới sự phối hợp của kíp bác sĩ Quân y 175 và chuyên gia nước ngoài đã tiến hành. Đợt khám phẫu thuật thay khớp gối này diễn ra đến hết ngày 31/5.

Bệnh viện Quân Y 175 phối hợp cùng bác sĩ nước ngoài thay khớp háng cho bệnh nhân nghèo
Các bác sĩ trong ca phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân (ảnh sưu tầm)

Thiếu tướng, Nguyễn Hồng Sơn mông muốn sự hợp tác của bệnh viện và đoàn y tế từ thiện Operation Walk Chicago sẽ diễn ra thường niên nhằm giúp được nhiều bệnh nhân nghèo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc và cũng là cơ hội để các bác sĩ trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và các tiến bộ y học nước ngoài để vận dụng vào công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong nước.

Thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 có nhiều mối quan hệ hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực quân Y. Đi kèm là những hoạt động nhân đạo khám chữa bệnh cho nhiều người dân. Vào cuối năm 2018, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 với nòng cốt là y, bác sĩ BV Quân y 175 đã lên đường sang Nam Sudan (Châu Phi) để làm nhiệm vụ quốc tế, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận