Bị buồng trứng đa nang có dẫn tới vô sinh không?

Chào em,

Năm nay em 20 tuổi, được chẩn đoán là buồng trứng đa nang, em nên hiểu rõ là hội chứng buồng trứng đa nang khác với hình ảnh buồng trứng đa nang.

Hội chứng buồng trứng đa nang là hội chứng gồm nhiều triệu chứng như tăng cân, béo phì, rậm lông, mụn, kinh nguyệt thưa, máu ra ít, khám phụ khoa siêu âm thấy buồng trứng nhiều nang… đây là bệnh lý rối loạn chuyển hóa cường androgen, estrogen… Còn hình ảnh buồng trứng đa nang là có thể có rối loạn kinh nguyệt và siêu âm thấy hình ảnh buồng trứng đa nang và trường hợp này thường là do rối loạn rụng trứng.

Tiêu chuẩn để chẩn đoán vô sinh là vợ chồng quan hệ không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào và thời gian đủ từ 6 tháng đến 1 năm mà không mang thai. Người bị hội chứng buồng trứng đa nang hoặc bị rối loạn rụng trứng thì cơ hội trứng rụng gặp tinh trùng thụ tinh ít hơn bình thường.

Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang là điều trị triệu chứng, kinh nguyệt không đều sẽ điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc nội tiết, phụ nữ đã lập gia đình vô sinh sẽ khám chuyên khoa hiếm muộn, thừa cân béo phì, đái tháo đường sẽ điều trị chuyên khoa nội tiết. Vấn đề của em hiện tại là khám và điều chỉnh kinh nguyệt đều nếu em muốn, còn bị vô sinh, hiếm muộn thì hiện tại không thể kết luận được.

Thân ái.

PGS TS BS Ngô Thị Kim Phụng – Phòng khám Phụ khoa

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận