Bị nôn ói do viêm dạ dày, phải làm sao?

30/08/2018
Câu hỏi:

Câu hỏi

Bác sĩ tư vấn giúp em: trước đây, kết quả nội soi dạ dày của mẹ em là viêm dạ dày, mẹ có uống thuốc nhưng thấy thuyên giảm nên mẹ không uống nữa thì bệnh lại tiếp tục tái phát. Nhưng gần đây, mẹ em ăn món gì lạ đều bị nôn ói, đau bụng kinh khủng, chướng bụng (dù những thức ăn này trước kia mẹ ăn đều không sao), nhưng uống thuốc trị dạ dày thì thấy giảm. Bây giờ, mẹ em phải làm gì, thưa bác sĩ? Mẹ có cần đi kiểm tra để tầm soát ung thư hay không?

Cảm ơn bác sĩ.

Bạn đọc Lê Thị Ngọc Thủy

(Visited 1 times, 1 visits today)
Trả lời:

Trả lời

Chào bạn,

Tất cả những triệu chứng mà bạn chia sẻ chứng tỏ bệnh lý dạ dày của mẹ bạn vẫn chưa được kiểm soát tốt. Bạn cần đưa mẹ đi tái khám để làm rõ về kết quả nội soi trước đây, đánh giá xem có cần phải nội soi kiểm tra lại hay không?

Thông thường, thời gian điều trị viêm dạ dày từ 4 – 8 tuần. Điều trị viêm dạ dày phải điều trị nguyên nhân. Nếu do nhiễm vi khuẩn HP thì phải tiệt trừ HP, bệnh mới hết lâu dài. Một số triệu chứng báo động cần nội soi kiểm tra ngay là đi tiêu phân đen, sụt cân, nôn ói kéo dài, thiếu máu… nếu mẹ em có một trong những triệu chứng vừa nêu, em nên đưa mẹ đi khám càng sớm càng tốt.

Thân ái.

BS Nguyễn Thị Nhã Đoan

Phòng khám Tiêu hóa – gan Mật

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *