Bộ 5 sản phẩm Hoàn ngọc

Thưởng trà văn minh không còn đơn giản là một thú vui mà còn phải vừa ngon vừa khỏe. Mấy năm gần đây, không chỉ những người thưởng trà mà cả những người bình thường lại ưa thích sử dụng trà hoàn ngọc 7 nga tây ninh. Vậy thực hư trà hoàn ngọc 7 nga tây ninh ra sao?

Cây hoàn ngọc – thành phần chính của trà hoàn ngọc là gì?

Cây hoàn ngọc (Ảnh Internet)
Cây hoàn ngọc (Ảnh Internet)

Từ những năm đầu thập niên 90 đổ lại đây đã có nhiều kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước công bố về lợi ích, công dụng và thành phần hóa học, dược lý của cây hoàn ngọc.

Nhóm nghiên cứu của PGS. TS Nguyễn Văn Hùng đã nghiên cứu thành phần hóa học của cây hoàn ngọc và thu được kết quả đáng chú ý. Từ lá cây Hoàn Ngọc thu háu tại Hà Nội đã phân lập được các chất β- sitosterol, phytol, 3-O-(β-D-glucopyranosyl)-sitosterol, hỗn hợp stigmasterol và poriferasterol, 1-triacoltanol, glycerol 1-hexadecanoate, axit palmitic và
axit salicylic.

Năm 2007, rễ cây Hoàn Ngọc thu hái tại Tây Ninh cũng được nghiên cứu về thành phần hóa học và hoạt tính sinh học. Qua nghiên cứu phân tích, các nhà khoa học đã tìm ra và phân lập được từ rễ cây hoàn ngọc các hợp chất tritecpen có hoạt tính sinh học hữu ích  như betulin, lupeol, axit pomolic, epiffriedelanol,…

Đặc biệt, trong hỗn hợp tổng tritecpen từ rễ cây hoàn ngọc thì lupeol chiếm chiếm ~60,6% và betulin chiếm ~39,0%, hàm lượng các chất khác chỉ chiếm ~1%. Đồng thời đây cũng là những hoạt chất có tính ứng dụng cao trong phòng và trị nhiều bệnh.

Betulin

Các nhà khoa học của Mỹ ở đại học Minnesota và đại học Irrkutsk của Nga đã phát hiện ra tác động ức chế hoạt động virus HIV và gây độc tế bào ung thư của betulin. Theo đó, betulin ức chế HIV thâm nhập vào tế bào T bằng cách phong tỏa GP41 – một protein cần trong quá trình virus HIV xâm nhập vào tế bào.

Không những vậy, Betulin còn có tác dụng tốt trên gan, bảo vệ tế bào gan khỏi bị tổn thương bởi những tác nhân hóa học. Các chuyên gia khuyến khích dùng thuốc hoặc các sản phẩm chứa betulin cho những bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị.

Lupeol

Lupeol là một trong 3 hoạt chất điển hình nhất trong cây hoàn ngọc. Đây là hoạt chất được đánh giá cao bởi tiềm năng ứng dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy.

Trong các thử nghiệm thực hiện trên tế bào ung thư tuyến tụy, lupeol cho kết quả áp chế sự rối loạn hệ thống hoạt hóa protein (Ras oncoprotein) – một tác nhân cản trở việc điều trị ung thư tuyến tụy qua đó khống chế chế tế bào bệnh phát triển và tiêu diệt chúng.

Không chỉ có tác dụng trên các tế bào ung thư tuyến tụy, lupeol còn  cho thấy khả năng độc với nhiều loại tế bào ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư gan,…

Axit pomolic

Một trong những vấn đề nan giải với các nhà khoa học trong điều trị ung thư là khối u có cơ chế kháng lại các tác nhân phá hủy tê bào bệnh nhờ vào loại protein  Bcl -2 hoặc Bcl- xl khiến cho việc điều trị ung thư không đạt kết quả mong muốn.

Và axit pomolic được phát hiện có thể đảo ngược được tình hình này nhờ vào tác dụng áp đảo các protein Bcl-2 và Bcl –xl.  Từ đó mở ra hy vọng mới trong việc phòng và điều trị ung thư.

Bộ sản phẩm từ cây hoàn ngọc

Trà Hoàn Ngọc (Ảnh Internet)
Trà Hoàn Ngọc (Ảnh Internet)

Qua hàng loạt nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện những cây hoàn ngọc 7 năm tuổi được trồng tại Tây Ninh chứa hàm lượng rất cao lupeol, betulin và axit pomolic. Do vậy việc sử dụng các sản phẩm có thành phần chính từ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi sẽ đem lại lợi ích sức khỏe tốt cho người sử dụng.

Đáng nói nhất phải kể đến trà túi lọc Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh có hai loại nâu và xanh, đều có thành phần chính là rễ và lá cây hoàn ngọc.  Việc sử dụng rất thuận tiện với việc nhúng từng túi trà vào nước đủ độ ấm là có thể thưởng thức những tách trà có hương vị đặc trưng mà lại giúp thanh nhiệt giải độc gan, tăng cường sức đề kháng,, khả năng năng miễn dịch của cơ thể,tốt cho tiêu hóa và phòng ngừa ung thư.

Trải qua năm tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã nghiên cứu phát triển thêm các dạng dùng khác có chiết xuất từ cây hoàn ngọc như trà hòa tan, viên nang Tanu Green, Tanu Gold,…

Tất cả những sản phẩm này đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cây Hoàn Ngọc đạt chuẩn 7 năm tuổi với hàm lượng hoạt chất cao nhất, chất lượng nhất. Do vậy, khi người bệnh sử  dụng bất kỳ sản phẩm nào từ hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh đều thấy rõ những công dụng về sức khỏe.

Tác động của sản phẩm lên cơ thể người

Sản phẩm có thành phần hoàn ngọc (Ảnh Internet)
Sản phẩm có thành phần hoàn ngọc (Ảnh Internet)

Tất cả các sản phẩm từ Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, Tanu Green, Tanu Gold  đều có:

Công dụng: Giúp giải nhiệt, giải độc gan.Nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.

Hỗ trợ điều trị: tăng huyết áp, viêm gan, u bướu, tăng mỡ máu, tiểu đường.

Vậy ai phù hợp để dùng Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, Tanu Green, Tanu Gold?

Những người mệt mỏi, cảm cúm, tiếp xúc với các tác nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, người bị ung bướu, tiểu đường, viêm gan, tăng huyết áp, bị suy giảm miễn dịch, viêm đại tràng. Người dùng thuốc kéo dài.

Với những người không mắc bệnh gì mà chỉ muốn phòng bệnh thì sản phẩm trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh là lựa chọn hàng ngày rất tốt. Vừa phòng bệnh vừa tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

DS.Nguyễn Nga

Thầy thuốc Việt Nam

Nguồn Nội khoa Việt Nam

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận