Các món bánh ngon dễ làm cho ngày cuối tuần sum họp

08/12/2018

Cuối tuần là lúc bạn được thư giãn và quây quần bên gia đình, bạn bè. Thay vì phải loay hoay tìm quán ăn ngon, tại sao bạn không trổ tài ngay tại căn bếp nhà mình với hai món bánh ngon dễ làm dưới đây  cho mọi người cùng thưởng thức?

1. Bánh tai heo

Bánh tai heo - bánh ngon dễ làm

Bánh tai heo – bánh ngon dễ làm (Ảnh Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tai heo:

  1. Bột mì nguyên chất: khoảng 170 -200 gram
  2. Nước cốt dừa hoặc sữa tươi chưa để tủ lạnh
  3. Trứng gà: 1-2 quả nếu muốn làm nhiều bánh  tai heo cỡ lớn có thể cho nhiều trứng hơn
  4. Bơ thực vật: 20 -30 gram
  5. Chanh tươi 1 quả
  6. Các gia vị khác gồm: bột cacao để tạo màu, muối, đường trắng.

Cách làm bánh tai heo thơm ngon giòn rụm

Bước 1: Tạo bột và nhào bột

Trước tiên, bạn đập trứng lấy phần lòng đỏ.

Sau đó, cho bột mì vào bát tô lớn sạch, khô. Tiếp theo đem toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: nước cốt dừa hoặc sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh đã bỏ hạt vào tô đựng bột mì.

Rồi tiến hành trộn và nhào bột thành một khối bột kêt dính ẩm mịn. Lưu ý, bạn nên dùng tay nhào bột không nên dùng đũa hay máy đánh vì bột sẽ khó được trộn kỹ và dễ vón cục.

Bước 2: Nặn bánh

Cuộn bột bánh tai heo

Cuộn bột bánh tai heo (Ảnh Internet)

Bạn chia khối bột đã nhào thành hai phần, không cần bằng nhau cũng được. Tiếp theo, cho một phần bột vào âu, cho tiếp một chút nước dừa hoặc sữa tươi cùng 1-2 thìa cafe cacao vào (nếu không thích vị cacao bạn có thể thay bột cacao bằng bột lá dứa..).  Nhào kỹ cho đến khi  phần bột cacao trộn đều với lớp bột cũ.

Sau khi nhào xong, bạn dùng cán chuyên làm bánh cán 2 phần bột thu được thành lát mỏng rồi đặt phần bột trắng lên trên bột nâu hoặc ngược lại tùy ý bạn, rồi cuộn lại.

Cuộn bột xong bạn đem để vào ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng cho bột se lại, rồi bỏ ra cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt dày vì khi chiên bánh sẽ không giòn nhưng mỏng quá cũng dễ bị vỡ.

Bước 3: Chiên bánh

Chiên bánh tai heo - bánh ngon dễ làm

Chiên bánh tai heo – bánh ngon dễ làm (Ảnh Internet)

Cho chảo dầu lên bếp đun cho nóng già rồi thả bột đã thái vào chiên và đảo đều. Khi màu bánh chuyển sang màu vàng tươi, bạn vớt bánh ra để ráo dầu rồi thưởng.

Nếu ăn không hết bạn có thể cho bớt vào túi bóng buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2-3 ngày sau.

2. Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bánh dừa nướng Quảng Nam (Ảnh Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  1. Dừa sấy khô: 200 gam
  2. Trứng gà: 4 quả
  3. Bột mì: 70 gam
  4. Bơ tươi: 100 gam
  5. Dừa nạo nhỏ để làm vỏ bánh 20 gam
  6. Hạnh nhân: 50 gam
  7. Sữa tươi ít đường 400ml
  8. Đường trắng: 100 gam
  9. Dầu ăn, muối, bột vani

Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Bước 1:  Trộn hỗn hợp nguyên liệu

Bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy ruột bơ, đánh tan với đường trắng, bạn có thể đánh bằng máy xay sinh tố sẽ nhanh làm cho bơ và đường nhanh quyện vào nhau. Cho một chút bột vani và muối cùng trứng gà vào đánh cho đến khi mọi thứ quyện vào nhau.

Khi mọi thứ đã quyện vào nhau bạn cho tiếp một chút sữa ít đường vào đánh đều tay cho đều

Bước 2:  Trộn hỗn hợp bột mì và hạnh nhân

Bạn cho bột mì và hạnh nhân vào 1 cái tô lớn sau đó rót sữa tươi vào rồi trộn đều. Tiếp tục cho dừa sấy khô vào trộn đều thành hỗn hợp.

Lưu ý khi cho dừa vào bạn nên lấy đũa trộn để tránh làm nát vụn dừa

Bước 3: Tiến hành làm bánh dừa nướng

Cho hỗn hợp bột ở bước 1 và bước 2 vào một tô lớn đảo đều cho khối bột quyện đều vào nhau, rồi băng kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 120 phút.

Bước 4: Nặn và nướng bánh

Nướng bánh dừa Quảng Nam - cách làm bánh ngon

Nướng bánh dừa Quảng Nam – cách làm bánh ngon(Ảnh Internet)

Hết thời gian 120 phút, bạn bỏ hỗn hợp bột ra và nặn  hoặc  dùng khuôn tạo thành những hình dạng mình thích hay đơn giản là vo tròn thành miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn phủ thêm một lớp dừa nạo nhỏ và cho một chút dầu ăn phía ngoài vỏ bánh để bánh thơm và ngậy hơn.

Sau khi nặn xong, bạn  xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 30 phút .  Tiếp đó, bạn mở lò lật ngược bánh , nướng thêm khoảng 10 phút là bánh chín.

3. Bánh chuối chiên giòn ngon ngọt

Bánh chuối - bánh ngon dễ làm

Bánh chuối – bánh ngon dễ làm (Ảnh Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  1. 4 quả chuối tiêu hoặc tây. Bạn có thể căn chỉnh lượng chuối cho đủ với số người ăn
  2. Bột gạo: 200 gam
  3. Bột mì: 100 gam
  4. Nước cốt dừa: 250 ml
  5. Nước lạnh: 170 ml
  6. Chanh: 1 quả  vắt lấy nước bỏ hạt
  7. Gia vị gồm muối và đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn ngon ngọt

Bước 1: Chuẩn bị bột và chuối

– Bạn lột sạch vỏ rồi cắt dọc chuối thành những lát mỏng

– Cho tất cả nguyên liệu: bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh và một muỗng canh nước cốt chanh cộng ½ thìa cafe muối và ½ thìa café đường vào một tô lớn trộn đều cho tất cả quyện với nhau.

Mách nhỏ bạn, bạn nên rây bột mì và bột gạo trước khi trộn để bột mịn và không bị vón cục khi trộn.

Bước 2: Chiên bánh chuối

Bạn cho dầu vào chảo cho nóng già rồi lần lượt gắp từng miếng chuối nhúng vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào chiên. Lưu ý để lửa vừa phải để bánh chín vàng đều.  Khi bánh có màu vàng đều  bạn vớt ra để ráo dầu rồi xếp ra đĩa cùng mọi người thưởng thức.

Ba món bánh với ba cách làm và hương vị khác nhau nhưng chắc chắn sẽ làm vừa lòng khẩu vị của mọi lứa tuổi. Cuối tuần này bạn hoàn toàn có thể gửi gắm yêu thương của mình bằng cách làm 3 loại bánh kể trên để cùng gia đình và bạn bè vui vẻ bên nhau.

Nguyễn Nga

Theo Nội khoa Việt Nam

(Visited 975 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *