Cảm Xuyên Hương Yên Bái được sử dụng nhiều trong mùa cảm lạnh

25/02/2020

Do thời tiết thay đổi đột ngột, trời trở lạnh nên số người bị cảm cúm gia tăng kèm theo mối lo về dịch bệnh tại Trung Quốc diễn biến phức tạp.

Theo nhà thuốc Thái Hoàng (Thanh Xuân Bắc) “Trong mấy ngày gần đây, số người ra hiệu thuốc này mua thuốc cảm cúm tăng mạnh. Trong đó phải kể đến các thuốc cảm cúm như Cảm Xuyên Hương, Decolgen, Panadol. Trong đó, Cảm Xuyên Hương Yên Bái được các khách hàng hỏi mua nhiều nhất bởi tính thông dụng và là loại thuốc Đông dược hiệu quả và an toàn cho người sử dụng”. – DS.Đỗ Văn Khoa (nhà thuốc Thái Hoàng) cho biết.

Còn tại địa bàn  TP.Hồ Chí Minh, mặc dù thời tiết không lạnh như ở Hà Nội, nhưng DS. Dương Thị Tuyết (nhà thuốc Ngọc Phúc, Nguyễn Văn Công, Gò Vấp  – TP.HCM), cho biết: Tại thời điểm này, số lượng khách hàng hỏi mua thuốc cảm cúm cũng tăng mạnh gấp nhiều lần so với lúc trước do tình hình dịch bệnh. Các loại thuốc cảm cúm thảo dược được nhà thuốc tư vấn cho bệnh nhân sử dụng nhiều là Cảm Xuyên Hương Yên Bái dạng viên nang dành cho người lớn, giá 9.000 đồng/vỉ và  dạng cốm dành cho trẻ em, người lớn, giá 57.000 đồng/hộp.

Cảm Xuyên Hương Yên Bái được sử dụng nhiều trong mùa cảm lạnh

Cảm Xuyên Hương Yên Bái được sử dụng nhiều trong mùa cảm lạnh

Hiện tại, nhà thuốc Ngọc Phúc tư vấn cho bệnh nhân – cũng là khách hàng sử dụng sản phẩm Cảm Xuyên Hương Yên Bái khá hiệu quả, bởi đây là thuốc thảo dược, được chỉ định trong điều trị các trường hợp cảm cúm, cảm lạnh, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi do cảm lạnh… an toàn và hiệu quả mà chưa thấy báo cáo có tác dụng phụ. Hơn nữa, thuốc đa dạng dạng bào chế, do vậy phù  hợp với trẻ em và người cao tuổi khi khó sử dụng thuốc dạng viên. Ngoài ra các thuốc như traflu và amelu C, có giá khoảng10.000 đồng/vỉ cũng được bán khá chạy.

Lưu ý: Thuốc tân dược chữa cảm cúm thường chứa paracetamol (acetaminophen) có tác dụng hạ sốt, giảm đau. Ngoài ra mỗi hãng lại có thể phối hợp với các dược chất khác như: chlorpheniramin maleat (hoặc loratadin, fexofenadin), pseudoephedrin có tác dụng chống dị ứng;   dextromethorphan có tác dụng giảm ho… tạo nên sự đa dạng các loại biệt dược với hàng trăm tên khác nhau do nhiều hãng dược sản xuất. Do đó, người tiêu dùng phải hết sức thận trọng khi dùng để tránh chồng chéo. Còn tại các nhà thuốc, nhân viên bán thuốc cũng cần phải có kiến thức để tư vấn cho người tiêu dùng – cũng là người bệnh  – về cách sử dụng các loại thuốc cảm cúm sao cho an toàn và hiệu quả…

Theo Báo Sức khỏe đời sống

(Visited 204 times, 1 visits today)
  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *