Cây trinh nữ hoàng cung – Thảo dược quý giúp cải thiện bệnh u xơ tử cung

Cây trinh nữ hoàng cung là dược liệu quý có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được sử dụng trong các bài thuốc đông y từ xa xưa. Ngày nay, qua nhiều công trình nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra những tác dụng tuyệt vời của cây trinh nữ hoàng cung đối với bệnh u xơ tử cung.

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung đối với bệnh u xơ tử cung

Trinh nữ hoàng cung được biết tới từ những năm 90 của thế kỷ trước. Loại cây này có tên khoa học là Crinum Latifolium L, thuộc họ Amaryllidaceae, nằm trong nhóm thực vật có hoa.

Lá cây trinh nữ hoàng cung giúp chữa bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả
Lá cây trinh nữ hoàng cung giúp chữa bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả

Cây trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được giới hoàng tộc sử dụng cho cung tần mỹ nữ để chữa trị các bệnh phụ khoa. Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển, trinh nữ hoàng cung càng được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến nhờ mang lại những công dụng tuyệt vời đối với bệnh u xơ tử cung và các bệnh phụ khoa khác:

Ức chế sự phát triển của khối u

Từ năm 1983, các nhà khoa học đã phân tích được thành phần của cây trinh nữ hoàng cung có đến 32 alkaloid, trong đó nhiều chất có tác dụng hoạt hóa tế bào Lympho T, làm chậm quá trình phát triển của khối u, giảm kích thước u một cách hiệu quả, làm teo các mô u xơ.

Kích thích hệ miễn dịch

Bên cạnh khả năng ức chế sự phát triển của khối u, cây trinh nữ hoàng cung còn làm giảm sự tăng sinh của các tế bào bất thường, giúp cân bằng hệ miễn dịch, tiêu diệt các tế bào bất lợi. Công dụng này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng cũng như mức độ an toàn trên in vivo (thí nghiệm ngoài cơ thể sống) và in vitro (thử nghiệm trong ống nghiệm).

Chống oxy hóa

Nghiên cứu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy dịch chiết từ trinh nữ hoàng cung có chỉ số chống oxy hóa ORAC là 1610 ± 150 μmol TE/g. Nhờ vậy mà thảo dược này được ví như là “tiên dược” giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u cũng như những tế bào ung thư.

Mặt khác, lá cây trinh nữ hoàng cung còn giúp cân bằng hormone, giảm tình trạng rong kinh, băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa, ngứa hoặc đau rát vùng kín,…

GS.TS Nguyễn Đức Vy - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đánh giá về tác dụng chữa bệnh u xơ tử cung của cây trinh nữ hoàng cung
GS.TS Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đánh giá về tác dụng chữa bệnh u xơ tử cung của cây trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc chữa u xơ tử cung từ trinh nữ hoàng cung

Một số bài thuốc chữa u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung mà các chị em có thể tham khảo đó là:

Bài thuốc 1:

Lấy khoảng 5-7 lá trinh nữ hoàng cung, 30g bạch hoa xà thiệt thảo, 30g xạ đen (thân và lá) và 15g bán chi liên đem sắc với 1,5 lít nước trong 20 phút. Sau đó, đem chắt lấy nước để uống trong ngày.

Bài thuốc 2:

Chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài 60cm, chiều ngang 5cm, phơi từ 3-5 ngày trong bóng râm, sau đó thái nhỏ khoảng 1-2 cm rồi sao vàng. Mỗi ngày lấy từ 3-5 gram đem sắc uống.

Bài thuốc 3:

Lấy 20g lá trinh nữ hoàng cung, 6g hương tử tư, 12g lá trắc bách 12g (sao đen) rồi đem thuốc sắc uống mỗi ngày một thang.

Lưu ý: Các bài thuốc này chỉ áp dụng với những khối u xơ mới hình thành, còn nhỏ và đang ở giai đoạn đầu.

TPBVSK Nga Phụ Khang – Sản phẩm chứa trinh nữ hoàng cung giúp phòng ngừa và cải thiện u xơ tử cung, u nang buồng trứng an toàn, hiệu quả

Không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời của lá cây trinh nữ hoàng cung trong việc điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên, việc đun sắc lấy nước khá bất tiện, có thể gây biến đổi hoạt chất, hàm lượng không đảm bảo, và nếu sử dụng riêng lẻ lá cây trinh nữ hoàng cung thì hiệu quả chữa bệnh chưa cao. Do đó, cần một sản phẩm có sự kết hợp của các loại thảo dược quý như trinh nữ hoàng cung, được bào chế theo tỷ lệ chuẩn để mang lại hiệu quả cao nhất. Và hiện nay, trên thị trường đang có một sản phẩm đáp ứng được đầy đủ tiêu chí trên, đó chính là Nga Phụ Khang.

Nga Phụ Khang có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp cải thiện u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả
Nga Phụ Khang có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp cải thiện u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả

Nga Phụ Khang có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với các thảo dược khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, cụ thể như:

– Cải thiện triệu chứng do u xơ tử cung, u nang buồng trứng gây ra như: Đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh kéo dài…

– Giúp cân bằng nội tiết, làm giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

– Tăng cường năng lượng tế bào, tăng cường và bảo tồn thông tin liên lạc giữa các tế bào. Từ đó giúp kiểm soát quá trình chết, tăng sinh tế bào theo đúng chương trình và ngăn chặn sự phát triển của u xơ, u nang mới.

– Nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể phụ nữ.

Đặc biệt, Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2013 cho thấy hiệu quả tích cực. Cụ thể:

– 65% bệnh nhân giảm kích thước u xơ tử cung.

– Ở nhóm điều trị có hiệu quả thì kích thước trung bình của khối u giảm từ 33,8mm xuống 28,2mm (trung bình giảm 5,6mm).

– 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang và không gặp các tác dụng không mong muốn.

Nhận xét của chuyên gia về TPBVSK Nga Phụ Khang

Nga Phụ Khang đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trên cả nước:

TTƯT BSCKI Nguyễn Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc bệnh viện Đông y Hòa Bình cũng đánh giá cao về tác dụng của Nga Phụ Khang: “Nga Phụ Khang có thành phần chính là trinh nữ hoàng cung – cây thuốc quý chứa 32 alkaloid phân lập giúp ức chế sự phát triển của khối u. Bên cạnh đó, Nga Phụ Khang còn kèm theo những thảo dược khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng nên sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả”.

TTƯT BSCKI Nguyễn Hồng Hải nhận xét về Nga Phụ Khang
TTƯT BSCKI Nguyễn Hồng Hải nhận xét về Nga Phụ Khang

Cảm nhận của các bệnh nhân sau khi sử dụng Nga Phụ Khang

Không chỉ thuyết phục được các chuyên gia khó tính, TPBVSK Nga Phụ Khang còn nhận được những đánh giá tích cực từ hàng ngàn người bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Mỗi người đều mắc bệnh với triệu chứng khác nhau nhưng điểm chung là sức khỏe của họ đều cải thiện và có thể trở về cuộc sống vui vẻ như bao người khác sau khi sử dụng Nga Phụ Khang.

Rất nhiều người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng đã sử dụng Nga Phụ Khang và cho kết quả tích cực
Rất nhiều người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng đã sử dụng Nga Phụ Khang và cho kết quả tích cực

Xem thêm

4 câu hỏi được quan tâm khi sử dụng Nga Phụ Khang cho người bị u xơ tử cung

Phần lớn, chị em mắc u xơ tử cung thường mong muốn tìm đến các giải pháp từ thảo dược thiên nhiên để tránh phải can thiệp dao kéo. Việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung là cách được lựa chọn nhiều nhất bởi tính hiệu quả và an toàn. Nhưng để mang lại kết quả tối ưu, bạn hãy hướng đến những giải pháp chuyên biệt hơn và Nga Phụ Khang chính là một gợi ý nổi bật nhất. Hãy liên hệ tổng đài 024. 38461530 – 028. 62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dược sĩ Phạm Oanh

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận