Chánh án Nguyễn Hoà Bình nói về việc xét xử BS Hoàng Công Lương

Chánh án TAND Tối cao bày tỏ tin HĐXX sẽ có phán quyết đúng đắn và đúng quy định pháp luật.

Bên hành lang QH sáng nay, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có những trao đổi xung quanh phiên tòa xét xử BS Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận nhân tạo xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Hoàng Công Lương,bác sĩ Hoàng Công Lương,chạy thận nhân tạo,chạy thận,bệnh viện Hoà Bình,Nguyễn Hoà Bình

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình

Theo Chánh án TAND Tối cao, trong quy chế đạo đức của Tòa án Việt Nam và cả thế giới, không cho phép việc tác động vào HĐXX.

“Việc bằng cách này, cách kia, trực tiếp hay gián tiếp tác động vào quá trình độc lập của HĐXX là không được phép. Cho nên phát biểu gì mang dấu ấn là không nên, nhất là đối với Chánh án”, ông Bình cho biết.

Chánh án Tối cao đánh giá, đến thời điểm này với các diễn biến được phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin và người dân chứng kiến cho thấy, đã diễn ra công khai, có tranh tụng, lắng nghe ý kiến tất cả các bên, các trình tự tố tụng của phiên tòa cho đến thời điểm này rất tốt.

“Với việc diễn biến phiên toà như vậy, tôi cũng tin là HĐXX sẽ có phán quyết đúng đắn và đúng quy định pháp luật, chấp nhận ý kiến nhiều phía, trên cơ sở tranh tụng”, ông Bình bày tỏ.

Trả lời báo chí về việc chứng cứ cơ quan điều tra thu thập có thiếu hay không? Chánh án TAND Tối cao cho rằng, phát biểu của các ĐBQH hay những cá nhân khác là quyền của mỗi người. Và phát biểu đó dựa trên thông tin do phương tiện thông tin đại chúng cung cấp.

“Những người có trách nhiệm, đặc biệt, những người hiểu biết về hoạt động tư pháp có một nguyên tắc là đánh giá vụ án phải trên cơ sở hồ sơ nên tôi không thể nói được việc này đủ hay thiếu. Chúng ta mới chỉ nghe một bên nên rất cần phải có hồ sơ.

Việc nói anh này có tội, anh kia không có tội, anh này tội này, anh kia mức án như thế này mà không trên cơ sở hồ sơ, tôi nghĩ những người có trách nhiệm không làm”, Chánh án Nguyễn Hòa Bình nêu rõ.

Ông cũng nói thêm, phiên tòa chỉ còn 2 ngày nữa nên chờ đợi kết quả và ông tin “sẽ có phán quyết tốt”.

(Theo Vietnamnet)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận