Cholesterol ảnh hưởng tới nam giới như thế nào?

Khi chọn bạn đời chúng ta thường hướng đến những người tốt, hài hước nhưng bạn có bao giờ nghĩ cần xem qua sức khỏe của người đó, nhất là cholesterol. Bởi dù ích kỷ, cholesterol ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của bạn.

Cholesterol hỗ trợ hình thành hormore giới tính

Chúng ta đều biết nhiều Cholesterol (mỡ trong máu) là xấu nhưng chúng ta không thể sống mà không có cholesterol vì nó hỗ trợ sự phát triển của chúng ta. Cholesterol đóng một vai trò trong đời sống tình dục của bạn từ rất lâu trước khi bạn biết thích một ai đó.

Cholesterol ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục. (Ảnh: ST)
Cholesterol ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục. (Ảnh: ST)

Đó bởi vì nó là một phần không thể tách rời đến sự hình thành hormore giới tính. Ở phụ nữ, cholesterol hỗ trợ hình thành estrogen và progesterone. Ở đàn ông nó thúc đẩy tạo ra testosterone. Nếu không có những hormore này thì chúng ta không có những đặc điểm sinh lý riêng biệt như ngực ở phụ nữ, lông ở đàn ông. Chúng cũng rất cần thiết cho sinh sản.

Cholesterol cũng chịu trách nhiệm tạo ra vitamin D trong cơ thể người, mà kết quả là làm chắc xương và răng.

 Cholesterol cao dẫn đến rối loạn cương dương

Rối loạn cương có hàng loạt các thủ phạm, bao gồm căng thẳng, mệt mỏi, các loại thuốc và cholesterol cũng chiếm một phần. Quá nhiều cholesterol sẽ làm tắc nghẽn mạch máu vùng xương chậu. Nam giới có cholesterol cao có thể sẽ dẫn đến rối loạn cương dương do “cậu nhỏ” không nhận được đủ máu. Nếu nam giới có biểu hiện rối loạn cương dương, việc đầu tiên cần làm là đo huyết áp và cholesterol.

Nhiều loại thuốc theo toa có tác dụng phụ không mong muốn là làm giảm ham thú tình dục. Đó có thể là loại thuốc statins (thuốc hạ cholesterol) nào đó. Trong một nghiên cứu năm 2009 ở Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số thuốc statin gây ra những thay đổi trong hứng thú tình dục, như lượng cholesterol giảm xuống, chất lượng quan hệ tình dục cũng giảm. Ảnh hưởng này tác động lên nam giới hơn nữ giới.

Giảm ham muốn tình dục

Cholesterol đóng vai trò quyết định trong dục năng của người đàn ông. Khi đàn ông có tuổi, hầu hết trong số họ sẽ giảm bớt nhu cầu chăn gối ở các mức độ khác nhau. Nhưng một số người bị thấp Cholesterol sẽ trải qua sự sụt giảm mãnh liệt nhu cầu sex – thường được chính anh ta hoặc bạn đời nhận ra. Trong mỗi cuộc yêu, hàm lượng hoóc môn này thấp cũng có thể gây khó khăn để đạt “cực khoái”.

Giảm khối lượng xương

Yếu xương (loãng xương) thường được cho là bệnh phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới bị thấp Cholesterol cũng trải qua hiện tượng mất xương, do Cholesterol hỗ trợ sự sản xuất và tăng cường sức mạnh xương. Những người này sẽ dễ bị gãy xương, thường ở hông, chân, cổ tay, xương sườn.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận