Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Nội dung bài viết

Hỏi

Em năm nay 21 tuổi. Gần đây, em có cảm giác trí nhớ của mình giảm sút, hay quên, học nhiều nhưng không nhớ bao nhiêu, khi không học môn nào thì lại quên hết kiến thức của môn đó, bài tập làm rồi khi đọc lại cũng không nhớ là mình đã làm. Em cảm thấy rất lo lắng vì không biết có bị suy giảm trí nhớ hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp dùm em.

Bạn đọc Dư Ngọc Giàu

Đáp

Chào em,

Theo những gì em mô tả cho thấy rõ ràng em có giảm trí nhớ, tuy nhiên nhiều khả năng là giảm trí nhớ lành tính do quá tải (vì học quá nhiều, không nghỉ ngơi…) và do kém tập trung. Trước tiên, em có thể tự điều chỉnh việc học tập và nghỉ ngơi của mình, làm sao để giảm thời lượng học mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Nếu sau một thời gian vẫn không cải thiện hoặc cảm thấy giảm trí nhớ ảnh hưởng nhiều, em nên đến khám tại phòng khám các bệnh viện có chuyên khoa thần kinh để được kiểm tra và điều trị thích hợp. Chúc em mau khỏe.

Thân mến.

ThS BS Nguyễn Bá Thắng – Phòng khám Thần kinh

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trích Tạp chí “Sống khỏe” – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Hãy chia sẻ với chúng tôi những bệnh lý bạn đang quan tâm: CHIA SẺ BỆNH Lý Chuyên gia của chương trình sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận