Chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt triển khai các dự án, sản phẩm phục vụ bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

Trong khuôn khổ chương trình truyền thông Vì sức khỏe Người Việt, chiều 19/01/2020 diễn ra Hội thảo khoa học về bệnh lí trào ngược dạ dày thực quản và và lễ kí kết hợp tác giữa Hội nội khoa Việt Nam và Công ty cổ phần Anvy. Đây là sự kiện đánh dấu chặng đường mới, bước tiến mới để các bệnh nhân viêm loét dạ dày thực quản có thêm một nơi để tư vấn sức khỏe và tiếp nhận những sản phẩm điều trị bệnh hiệu quả cao từ thiên nhiên.

Hội thảo có sự tham dự và diễn thuyết của:

– GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội nội khoa Việt Nam phát biểu và thông báo khai mạc hội thảo. Tại đây, ông có những chia sẻ hết sức tâm huyết về bệnh lí trào ngược dạ dày thực quản. Ông cho rằng đây là căn bệnh nguy hiểm, cần phải chữa trị kịp thời và sử dụng cả phương pháp tây y lẫn đông y cho phù hợp. Ông Trạch cũng thể hiện chi tiết, rõ ràng về nguyên lí gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản, cơ chế cũng như sự phát triển của căn bệnh.

GS.TS Nguyễn Khánh Trạch phát biểu khai mạc hội thảo

– Nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS.BS. Đào Văn Phan có bài phát biểu tổng quan về thực trạng phương pháp điều trị trào ngược dạ dày thực quản hiện nay. Ông nhận xét, bệnh lí này có xu hướng gia tăng và mở rộng trên mọi lứa tuổi. Thuốc tây y có khi cũng không điều trị được hoàn toàn. Việt Nam là nước có điều kiện thích hợp cho nhiều loại cây dược liệu sinh sôi và phát triển,. Cho nên ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các loại dược liệu thiên nhiên tại nước ta có khả năng điều trị hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

GS.TS Đào Văn Phan phát biểu

– PGS.TS Nguyễn Thượng Dong- Nguyên viện trưởng Viện dược liệu Trung ương cũng đã tham gia với báo cáo về vai trò của Dược liệu trong hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản. Tại hội thảo ông chia sẻ nối tiếp những ý kiến của GS.TS.BS Đào Văn Phan về vấn đề dược liệu trong chữa trị bệnh. Ông cho rằng dược liệu khi được chiết xuất trong môi trường áp dụng công nghệ cao sẽ thu được những tinh chất, dưỡng chất quý. Đó là cơ sở tạo nên các loại sản phẩm hữu ích trong phòng và điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Ông luôn nhấn mạnh dược liệu tốt và phù hợp trong chữa trị nhiều bệnh lí chứ không riêng bệnh lí về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản.

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong trong bài báo cáo

Một trong các nội dung quan trọng nhất của buổi hội thảo đó là lễ kí kết hợp tác Đồng hành cùng Chương trình Truyền thông Vì sức khỏe người Việt – Hội nội khoa Việt Nam giữa Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Anvy Dược sĩ Tô Hồng Thái và Thầy Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội nội khoa Việt Nam để cùng cam kết tạo ra những sự kiện, sản phẩm hữu ích nhất phục vụ cộng đồng bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản hiện nay.

Lễ kí kết hợp tác: Đồng hành cùng Chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt

Chương trình Truyền thông Vì sức khỏe người Việt đã và đang làm rất tốt công tác phục vụ và tư vấn sức khỏe cho một số lượng lớn những người có thắc mắc muốn tìm hiểu về các loại bệnh lí. Trong thời gian tới, chương trình mở ra chuyên mục tư vấn về bệnh lí trào ngược dạ dày thực quản. Mọi thắc mắc, ý kiến, câu hỏi của các bệnh nhân gửi tới mục Phòng mạch Online trên trang web Thầy thuốc Việt Nam sẽ được tổng hợp và gửi tới các bác sĩ giải đáp.

Hàng tháng, chuyên mục sẽ tổ chức những buổi tọa đàm, giao lưu trực tiếp để các bệnh nhân có thể gặp mặt, hỏi đáp cùng bác sĩ, chuyên gia. Tạo điều kiện toàn diện nhất cho bệnh nhân tiếp thu và có được nguồn thông tin quan trọng, chính xác về tình trạng sức khỏe họ đang mắc phải.

Mục tiêu chương trình hướng đến là tiếp cận và tư vấn đến hơn 2 triệu người trong năm 2021. Để cùng chung tay hành động thực hiện kim chỉ nam đã đặt ra xuyên suốt là vì sức khỏe người Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo, dược sĩ Tô Hồng Thái đã giới thiệu cho toàn bộ khách mời  về Dây chuyền công nghệ Đức sản xuất hỗn dịch thảo dược Việt. Đồng thời cho ra mắt 2 sản phẩm điều trị trào ngược dạ dày thực quản đại hiệu quả cao. Đây cũng là nhãn hàng uy tín đồng hành, tài trợ cho chương trình Vì sức khỏe người Việt để phục vụ cộng đồng.

Đến tham dự hội thảo khoa học còn có sự góp mặt của các đơn vị truyền thông, các công ty y dược, các bác sĩ, sinh viên công tác trong ngành y dược cùng các bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lí liên quan đến dạ dày.

Mọi câu hỏi, thắc mắc về bệnh viêm loét dạ dày thực quản xin gửi về chuyên trang Thầy thuốc Việt Nam, Tại đây

Bạch Huyền

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận