Cô gái có hai tử cung bất ngờ sinh con

Không có triệu chứng ốm nghén, bụng cũng không quá to và thậm chí vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, nhưng Ebony đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh nặng 3,42kg.

Ebony vô cùng bất ngờ khi mình sinh con
Ebony vô cùng bất ngờ khi mình sinh con

Ebony Stevenson, 18 tuổi, đến từ Oldham, Greater Manchester, Anh, sinh viên Khoa Vật lý trị liệu thể thao tại Đại học Hopwood. Ngày 2/12/2018, cô cảm thấy mệt và dần bị hôn mê. Thậm chí, 5 phút trước khi xe cấp cứu đến, Ebony còn bị động kinh tới 5 lần.

Khi xe cứu thương đến, nhân viên y tế hỏi gia đình liệu Ebony có đang mang thai không. Mẹ của Ebony khẳng định rằng cô không thể mang thai. tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn chắc chắn về điều đó vì bụng cô bé đã hơi to.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tại Bệnh viện Royal Oldham cho biết Ebony có 2 tử cung, gọi là tử cung đôi, thai nhi phát triển ở một trong 2 tử cung đó và tử cung kia vẫn hoạt động bình thường. Tình trạng tử cung đôi xảy ra ở một trong 3.000 phụ nữ, nghĩa là những người bị ảnh hưởng từ khi sinh ra đã có 2 tử cung.

Trong trường hợp của Ebony, chỉ 1 trong 2 tử cung có ống dẫn trứng để mang trứng, trong khi tử cung kia không có. Điều này khiến cho cơ hội thụ thai của Ebony rất mong manh.

Bác sĩ cho biết các cơn động kinh của Ebony là do cô mang thai và bị tiền sản giật. Họ thông báo với mẹ của cô và nói rằng em bé cần được sinh ngay. Ebony được mổ khẩn cấp ngay sau khi nhập viện một ngày và hạ sinh một bé gái nặng 3,46 kg. Với cân nặng này, các bác sĩ cho rằng Ebony sinh đủ tháng.

4 ngày sau khi sinh, Ebony vẫn bị hôn mê, bà ngoại và mẹ của cô đã chăm sóc em bé. Sau khi tỉnh dậy, Ebony thực sự kinh ngạc vì phát hiện mình đã sinh con và “đột nhiên” làm mẹ. Cô cho biết, cô thậm chí còn chưa muốn có con, ít nhất là không phải trong vòng 10 năm nữa, và không bao giờ mong muốn trở thành một bà mẹ trẻ. Dù vậy, cô cảm thấy rất phấn khích khi thức dậy và nhìn thấy con gái mỗi sáng.

Hiện tại, Ebony đã quay trở lại việc học vào đầu tháng 2, còn em bé được mẹ cô giúp chăm sóc.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận