Có nên kiêng khem khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa rất thường gặp, đặc biệt là trẻ em. Dưới đây bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tư vấn cho bạn đọc chế độ ăn cho trẻ.

Nội dung bài viêt

Câu hỏi:

Con gái tôi 15 tháng tuổi, cao 75cm, nặng 8,5kg. Cháu bị rối loạn tiêu hóa từ 6 tháng tuổi nên kiêng khem nhiều, mà lại kém ăn. Đến nay, cháu ăn bột gạo xay mà không chịu ăn cháo nhưng cho cơm thì ăn. Vậy xin hỏi Bác sĩ, con tôi có thể trạng như thế nào? Chế độ ăn uống nào thì phù hợp. Xin cảm ơn!

Phan Van Thang

Trả lời:

Chào bạn,

Bé nhà bạn thiếu cả cân nặng và chiều cao.Ở tuổi này bé đã mọc được từ 8-12 răng và có thể ăn nhiều món ăn đa dạng từ cơm nát, cháo, bún, mì, súp..v.v… kèm các loại trái cây, sữa chua.

Mỗi bữa bé ăn từ 1 đến 1,5 chén và ăn 3 – 5 bữa ăn mỗi ngày chưa kể các cữ sữa uống kèm. Do đó, bạn cần đa dạng hóa thức ăn, thay đổi hình thức bữa ăn bằng chén dĩa nhiều màu sắc, cũng có thể cho bé ngồi ăn cùng bữa ăn gia đình với thức ăn riêng của bé.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn hãy đưa bé đến khám tại phòng khám dinh dưỡng của bệnh viện Nhi Đồng 2 để được hướng dẫn chế độ ăn giúp bé phục hồi lại cân nặng và chiều cao.

Thân chào!

BS.Nguyễn Cẩm Tú

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Đồng 2

Hãy gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi theo đường link sau: https://thaythuocvietnam.vn/gui-cau-hoi-cho-bac-si/

Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất những vấn đề bạn quan tâm.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận