Có nên tắm khi bị cảm lạnh, cảm cúm?

03/01/2021

Tắm rửa vệ sinh luôn luôn là việc cần thiết để giúp giữ cho cơ thể chúng ta sạch sẽ, giải tỏa sau những giờ làm việc mệt mỏi và cũng là cách để thư giản tinh thần sau một ngày dài vật lộn với công việc.

Tuy nhiên đối với những người bị bệnh cảm lạnh, cảm cúm khi tắm sai cách không những gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe trong những ngày khi cơn bệnh đang hoành hành mà còn kéo dài tình trạng bệnh lý.

Xem thêm

https://thaythuocvietnam.vn/meo-hay-chua-cam-lanh-cam-cum-mua-dong-khong-can-dung-thuoc/

Cảm cúm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc của chúng ta và những người xung quanh. Khi bị cảm cúm thì việc giữ ấm cho cơ thể được xem là ưu tiên hàng đầu. Ông bà ta từ xưa đã đúc kết kinh nghiệm và truyền lại rằng khi cảm cúm thì nên tránh gió, kiêng nước để đề phòng tình trạng bệnh trở nên nặng thêm.Tuy nhiên không hẳn là như vậy, nếu tắm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là việc tránh gió và kiêng nước.

Tắm như thế nào là đúng cách?

 Điều tiên quyết trước hết là tránh tắm vào ban đêm. Tắm nước ấm khi bị cảm cúm, cảm lạnh là một cách để cải thiện hơn tình trạng bệnh. Nước ấm giúp cơ thể có điều kiện tiết mồ hôi nhiều hơn dẫn đến tăng khả năng thải độc qua da giúp cơ thể sạch, mau khỏi bệnh. Hơn nữa hơi nước sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy được thư giản, giảm mệt mỏi và các triệu chứng.

Lưu ý: Không nên ngâm mình quá lâu, sau khi tắm nhớ lau khô cơ thể và giữ ấm.

Để việc tắm nước ấm mang lại hiệu quả, đóng vai trò quan trọng hơn trong việc cải thiện sức khỏe giúp nhanh khỏi bệnh, kế thừa và phát triển từ bài thuốc cảm Đông dược của các thầy thuốc vùng miền núi phía Bắc, Công ty dược Yên Bái đã sản xuất dạng bột Cảm Xuyên Hương Yên Bái dùng để pha nước tắm giúp phòng và hỗ trợ điều trị cảm cúm, cảm lạnh. Bột pha nước tắm Cảm Xuyên Hương Yên Bái dùng được cho mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho người già yếu, phụ nữ sau khi sinh và người vừa mới ốm dậy.

Bột tắm Cảm Xuyên Hương Yên Bái

Bột tắm Cảm Xuyên Hương Yên Bái

Cảm xuyên hương dạng bột pha nước tắm có thành phần 100% dược thảo tự nhiên là: Xuyên Khung, Bạch chỉ, Hương phụ, Quế Nhục (vỏ quế), Can Khương (Gừng) và Cam thảo Bắc, đây vốn là những vị thuốc trị phong hàn từ xa xưa. Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm, cảm lạnh, chế phẩm vẫn giữ nguyên được mùi hương tự nhiên giúp thư giản với hương thơm dịu nhẹ và ít tác dụng phụ mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng.

Theo Bepharco tổng hợp

(Visited 6.794 times, 2 visits today)
  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *